Bao bì đồ uống cần những gì?

Bao bì đồ uống

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đồ uống sẵn như nước giải khát, nước ngọt, nước trái cây… với những mẫu bao bì vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Nếu bạn là một nhà sản xuất các loại đồ uống chắc chắn câu hỏi bao bì đồ uống cần những gì để luôn khiến khách hàng ấn tượng và tin tưởng vào giá trị sản phẩm sẽ luôn được đặt ra. Nếu đạt được những tiêu chí, yêu cầu dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được mẫu in bao bì chất lượng cao và mang đến hiệu quả quảng bá thương hiệu cao.

Yêu cầu khi thiết kế, in ấn bao bì đồ uống

1. Đơn giản và rõ ràng

Bao bì đồ uống

Do diện tích bao bì, tem nhãn các loại đồ uống khá hạn chế nên việc yêu cầu đầu tiên cần đảm bảo đó là thiết kế các thông tin, hình ảnh trên bao bì phải đơn giản, rõ ràng và hợp lý. Việc thiết kế bao bì đơn giản rõ ràng sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt thương hiệu của công ty bạn với công ty khác. Ngoài ra, thiết kế bao bì rõ ràng và đúng với sản phẩm sẽ giúp cho khách hàng không nhần lẫn với sản phẩm thực sự bên trong, Ví dụ như khi thiết kế các chai nước uống trái cây bạn cần có bao bì, hình ảnh minh họa rõ ràng để phân biệt với các loại nước khác như nước giải khát, sữa hay các loại nước khác vì rất có thể một số khách hàng bị dị ứng với loại nước đó nhưng do bao bì in không rõ ràng nên bị nhầm lẫn sang loại khác và gây nguy hiểm cho chính khách hàng.

2. Chân thực với sản phẩm

Bao bì đồ uống

 

Có rất nhiều chủ sản xuất muốn làm cho bao bì đồ uống của mình nổi bật hơn so với các thương hiệu khác mà cố gắng thiết kế, sáng tạo nên những mẫu bao bì thật hoàn hảo và hấp dẫn mà không chú ý đến tính trung thực của bao bì. Tuy nhiên, việc minh họa bao bì không đúng với sản phẩm thực tế có thể khiến khách hàng thất vọng và có cảm giác như bị lừa dối, sẽ không lựa chọn sản phẩm của thương hiệu đó thêm một lần nào nữa.

Ngược lại, khi sản phẩm chất lượng từ bên trong đến bên ngoài và bao bì đảm bảo tính chân thực sẽ khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều hơn.

3. Khác biệt, ấn tượng

Bao bì đồ uống

 

Mặc dù cần đảm bảo tính chân thực khi in bao bì đồ uống nhưng để gây ấn tượng sâu đậm với khách hàng cũng như tạo nên dấu ấn riêng cho thương hiệu của bạn cần thiết kế độc đáo, khác biệt và giàu tính sáng tạo, đột phá. Mỗi một mẫu in bao bì đồ uống khác lạ, độc đáo sẽ tạo điểm nhấn cho sản phẩm, khiến khách hàng ưu chuộng và lựa chọn sản phẩm của bạn hơn.

4. Hiệu ứng kệ hàng

Thông thường, trên bất kỳ kệ hàng của cửa hàng, siêu thị hay bất kỳ ở đâu, các loại đồ uống sẽ được sắp xếp thành nhiều cột ngang và cột dọc với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Nếu cùng một kệ hàng, nếu thiết kế bao bì đồ uống nổi bật, khác biệt chắc chắn sẽ khiến khách hàng chú ý và thu hút. Nếu áp dụng nguyên tắc hiệu ứng kệ hàng tại Việt Nam có thể chưa mang lại hiệu quả cao vì các dãy quầy hàng ở Việt Nam có diện tích khá hạn chế và chỉ cần thiết khi trưng bày sản phẩm tại các showroom, triển lãm, hội chợ.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com