Các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, mang lại thu nhập ổn định

cac loai cay trong co gia tri kinh te cao (2)

Sự phát triển của kinh tế xã hội cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang làm cho số lượng lao động bỏ qua vào các thành phố làm ăn ngày càng tăng cao. Tình trạng này dẫn đến việc nhiều nơi thiếu hụt nguồn lao động để duy trì các hoạt động sản xuất nông nghiệp, cung cấp những phẩm nông nghiệp cho thị trường. Dẫn đến việc thiếu hụt nguồn thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng. Bên cạnh số đông người lao động đổ dồn lên thành phố để kiếm việc làm. Một số khác lại đi ngược lại với số đông đó, trở về quê để đầu tư cho các mô hình trang trại nông nghiệp và thu lại một nguồn lợi nhuận đáng kể. Người nông dân chủ yếu chọn những giống cây nông nghiệp thu quả để trồng trọt và mang lại hiệu quả đáng kể cho người trông. Một số các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, mang lại hiệu quả kinh tế cho người trồng và cả người kinh doanh có thể kể đến như.

Trồng bơ Booth

cac loai cay trong co gia tri kinh te cao (1)

Bơ booth là một loại bơ có nguồn gốc từ Mỹ và được du nhập vào nước ta. Hiện nay, bơ Booth được trồng chủ yếu  ở các tỉnh Tây Nguyên. Đây là loại cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng khi giá bán ra được thương lái mua với giá từ 75.000-90.000/kg. Do bơ Booth ra trái ngược mùa với những loại bơ bình thường, vậy nên giá cả sẽ cao hơn. Khi đầu tư vào bơ Booth, người trồng cũng không cần đầu tư quá nhiều như các loại cây nông nghiệp khác mà lợi nhuận thu về lại rất cao. Bởi vậy mà trong những năm gần đây, số người trồng bơ Booth ngày càng tăng lên và mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người nông dân.

Trồng và thu lợi nhuận với cây sầu riêng

Sầu riêng là một loại trái cây đặc trưng và phổ biến ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, sầu riêng  như một loại đặc sản và được rất nhiều người yêu thích. Đối với những người chưa biết ăn, loại trái cây này có thể rất khó chịu bởi mùi vị  của chúng khi lần đầu tiếp xúc rất khó chịu. Tuy nhiên khi đã quen, người dùng có thể sẽ trở nên nghiện với món ăn này. Hiện nay, giá sầu riêng giao động từ 90.000-110.000 hiện nay, người nông dân khi trồng sầu riêng để bán có thể thu được nguồn lợi nhuận rất cao do loại cây này mang lại. Với diện tích khoảng 1ha, người trông có thể thu về gần 20 tấn/năm. Khi đã trừ đi hết chi phí chăm sóc, công nhân…Người nông dân sẽ còn lại một khoảng lợi nhuận lớn. Đây là loại cây phổ biến trong các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao được người trồng ưa chuộng.

Trồng và thu lợi nhuận với giống chanh không hạt

cac loai cay trong co gia tri kinh te cao (1)

Là loại cây dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi các loại sâu bệnh lại có thể cho trái quanh năm. Chanh không hạt có thời gian thu hoạch dài và cho quả đạt năng suất cao. Tính trung bình mỗi cây chanh sẽ cho khoảng 30-40kg/cây/năm. Với giá bán thị trường khoảng 20 – 30.000/kg người trồng có thể thu về khoảng 400 triệu sau khi đã trừ hết tất cả các loại chi phí đầu tư. Vì vậy, đây cũng là loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

Bài viết trên là tập hợp một số các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao được người nông dân ưa chuộng, trồng trọt và trở thành những mặt hàng chủ chốt mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân tại một số tỉnh nhất định.

Xem thêm: Kinh doanh rau sạch và những vấn đề cần lưu ý trong quá trình kinh doanh

 

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com