Cách tiếp cận khách hàng mới như thế nào hợp lý và hiệu quả nhất

tiep can khach hang moi 2

Tiếp cận khách hàng mới là việc đầu tiên phải làm nếu muốn tìm kiếm được khách hàng và giới thiệu với họ về những sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Có nhiều cách tiếp cận khách hàng mới để mang lại  về cho đoanh nghiệp một số lượng khách hàng nhất định. Việc tìm và tiếp cận với khách hàng đòi hỏi người bán hàng phải thật khéo léo trong việc giao tiếp và tạo nên sự tin tưởng, thiện cảm đối với người đang tiếp cận. Có như vậy, người bán hàng mới có thể trò chuyện và giới thiệu với khách hàng về những sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Thuyết phục họ sử dụng sản phẩm để tạo doanh thu cho doanh nghiệp đối với các sản phẩm được bày bán trên thị trường. Để tiếp cận với khách hàng mới, người kinh doanh có thể tham khảo một số những hướng dẫn để nâng cao có hội thành công.

Xây dựng mối quan hệ và lòng tin của khách hàng đối với nhân viên bán hàng

tiep-can-khach-hang-moi-3

Không chỉ có khách hàng, mà bất kỳ ai cũng đều không muốn nói chuyện với người lạ và những người mình không tin tưởng. Vì vậy mà việc tạo nên mối quan hệ tốt đẹp và xây dựng được lòng tin cho khách hàng là yếu tố quan trọng nhất khi muốn tiếp cận với họ. Sau đó là giới thiệu sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh. Khách hàng có muốn nghe hay không phụ thuộc vào phần lớn cách nói chuyện và truyền tải thông tin, giới thiệu sản phẩm của người kinh doanh, bán hàng. Hãy để ý đến tính cách của họ và nương theo đó để trò chuyện. Không nên quá hấp tấp khi khách hàng khá trầm tĩnh. Không nên quá im lặng khi khách hàng ít nói. Người bán hàng phải luôn tạo được không khí vui vẻ, thoải mái giữ 2 người để có thể. Nếu như khách hàng quá bận rộn, bạn có thể lược bớt những thứ không nên,  không cần thiết để nhanh gọn và xúc tích.

Xem thêm: Muốn mở shop kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn ?

Thu thập các thông tin của khách hàng

Người kinh doanh và tiếp cận khách hàng nhớ tìm hiểu kỹ càng và thu thập thông tin về khách hàng để có những hiểu biết cụ thể và nhất định về khách hàng của mình. Người kinh doanh cần phải trả lời cụ thể và chi tiết nhất. Người kinh doanh cần một cuốn sổ tay để ghi lại những thứ liên quan khách hàng, lưu lại và có thể cần dùng đến một lúc nào đó.

Những hàng động được kết xuất từu cho tất cả các thàng viên

tiep can khach hang moi

Sau khi đã tiếp cận, làm quen và tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng. Nhân viên bán hàng có thể giới thiệu sản phẩm một cách trực tiếp nhất cho khách hàng và tạo được hiệu quả cao. Doanh nghiệp và người bán hàng vừa có thể tìm được khách hàng, vừa giới thiệu cho họ biết về các sản phẩm của doanh nghiệp bạn cung cấp.

Xem thêm: Đầu tư nhỏ, lợi nhuận cao với các mặt hàng kinh doanh online hot nhất 2018

Tạo được sự gắn kết với khách hàng

Sự gắn kết giữa người bán hàng và khách hàng sẽ góp phần giúp dễ dàng hơn trong việc giới thiệu sản phẩm và thuyết phục người dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. Sự gắn kết này cũng sẽ mang lại cho doanh nghiệp một lượng khách hàng cố định và trung thành với các sản phẩm của doanh  nghiệp. Trong quá trình tiếp cận để tạo nên sự gắn kết giữa khách hàng và người bán hàng có thể sẽ gặp nhiều ván đề. Tuy nhiên, một người bán hàng chuyên nghiệp sẽ làm chủ được thái độ và tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Từ đó thiết lập được sự gắn kết đối với khách hàng. Đó là những cách tiếp cận khách hàng mới và mang khách hàng đến với doanh nghiệp.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com