Cảnh báo: Trà dởm gắn mắc các thương hiệu lớn để thu lợi nhuận

thiet ke bao bi dung tra dep gia re

Trà là một đặc sản của nước ta, người ta nhớ đến trà là nhớ đến nhiều thương hiệu trà có tiếng từ những vùng trà truyền thống như Thái Nguyên, Bảo Lộc. Với những loại trà cao cấp này, giá bán không dưới 400k/ 1kg, thế nhưng dọc các con đường tại TP Hồ Chính Minh, người ta lại bắt gặp những túi giấy đựng trà chỉ với 100-150k/ 1 ký nhan nhản, gắn mác thương hiệu để đánh lừa người tiêu dùng.

Xáo trộn thị trường trà “dởm”

thiết kế và in ấn hộp dựng trà đẹp giá rẻ

Cho đến bây giờ, trà vẫn là một loại hàng hóa đặc biệt, là sản phẩm được người tiêu dùng ưu ái vì trà vừa mang lại cảm giác hung phấn, vừa là thức uống giải khát, và hơn hết việc uống trà cũng giống như một thói quen của người Việt từ bao đời nay vậy.

Từ những vùng đất nhỏ, người dân đã cày bừa để có thể cho ra những cánh đồng trà bát ngát, giúp cung cấp trà cho các doanh nghiệp trong nước cũng như cho xuất khẩu. Với tiềm lực về chất lượng, số lượng thì trà Việt luôn được thị trường nước ngoài ưa chuộng, lợi nhuận từ xuất khẩu trà cũng mang lại một con số về lợi nhuận đáng kể, giúp kinh tế nước ta dần ổn định hơn.

Song, bên cạnh những doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh trà “đúng luật” thì không ít người vì lợi nhuận, sẵn sàng sản xuất trà giả để tuồng ra thị trường với mức giá rẻ, khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ. Một phần, nhiều người ham rẻ nên “bất chấp”, không biết rằng chúng gây ra hệ lụy nghiêm trọng đến mức nào.

Khảo sát một vòng thị trường Hồ Chí Minh, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những người bán hàng, với mặt hàng chủ yếu là trà với những bao tời khổng lồ, với mức giá dao động từ 100-150k. Những người này, nam có, nữ có chọn “cửa hàng” là những không gian trống dọc các đường lớn, với nhan nhản những bao tải, hay các hộp giấy đựng trà từ 0.5 ký-1 ký để bán cho dễ.

Khó kiểm soát được thực trạng trà dởm

mau thiet ke tui giay dung tra dep

Dù là quảng cáo là trà Thái Nguyên, Lâm Đồng thế nhưng hầu như bao bì trà này chưa bao giờ được in ấn bất cứ thông tin nào trên bao bì cả. Lý giải vấn đề này, họ cho biết rằng, vì được sản xuất thủ công, mua tận cơ sở nên không in bao bì. Hơn nữa, khi được hỏi rằng, vì sao giá cả lại rẻ như thế, một vài người lại biện minh rằng, do không đóng thuế, không chịu chi phí mặt bằng nên giá cả rẻ là lẽ đương nhiên. Song, thực tế thì chưa có bất cứ ai có thể chứng minh được rằng, những loại trà này chính là trà chính hãng cả.

Thị trường trà bát nháo là một điều dễ hiểu, bởi chúng chưa được kiểm soát một cách chặt chẽ, hơn nữa không ít người tiêu dùng ham rẻ, dẫn đến việc mua nhầm những sản phẩm trà dởm, kém chất lượng. Một phần, ở chính người bán hàng, ví chút lợi nhuận mà sẵn sàng nhập trà giả, trà tự sản xuất mà chưa có bất kỳ giấy phép nào chứng minh rằng chúng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cho đến nay, vấn đề này vẫn còn diễn biến dai dẳng, và hy vọng rằng người tiêu dùng có sự lựa chọn sáng suốt để tránh “rước họa vào thân”.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com