Chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

thượng hiệu là gì

Là một yếu tố tiên quyết quyết định đến thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, xây dựng thương hiệu không chỉ giúp quảng bá thương hiệu, khiến khách hàng biết tới doanh nghiệp của bạn nhiều hơn mà còn giúp bạn tăng doanh thu đáng kể. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần có các chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả để có thể phát triển và đứng vững trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay.

thượng hiệu là gì

Thương hiệu là gì?

Theo các chuyên gia, thương hiệu được hiểu một cách đơn giản đó chính là lời hứa mà doanh nghiệp gửi đến khách hàng, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin và phân biệt được sản phẩm, dịch vụ của bạn đối với các đối thủ khác. Khi hiểu được tầm quan trọng của việc thương hiệu sẽ giúp bạn xây dựng thành công thương hiệu cho chính công ty mình.

Trong đó, thương hiệu được lấy nền tảng chính là logo cho riêng thương hiệu của mình. Điều đó được thể hiện rõ ở các trang web, mẫu in bao bì đóng gói, đồng phục nhân viên, văn phòng, các hình thức quảng cáo. Tất cả đều được tích hợp vào logo của doanh nghiệp với tác dụng truyền tải thông điệp của nhà sản xuất đến đông đảo nhà tiêu dùng.

Cách xây dựng thương hiệu hiệu quả

Cách xây dựng thương hiệu hiệu quả

Cũng giống như hành trình kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào, việc xây dựng thương hiệu cũng không phải là một con đường đơn giản, dễ đi và có thể thực hiện được trong một thời gian ngắn.

Trước tiên, muốn xây dựng thương hiệu thành công bạn cần phải xác định được những điểm bao gồm: sứ mệnh của doanh nghiệp là gì? Sản phẩm, dịch vụ của công ty mình có gì nổi bật? Thói quen mua sắm, xu hướng phổ biến của khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng là gì? Khách hàng quan tâm đến hình thức, chất lượng hay điều gì ở doanh nghiệp? Hãy cố gắng tìm hiểu tâm lý, thói quen của khách hàng, khi bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng bạn sẽ rất dễ dàng chinh phục được họ.

Sau khi đã nắm bắt được tâm lý khách hàng, bạn cần phải tạo nên một logo ấn tượng, dễ nhớ và đặt nó ở khắp mọi nơi. Đừng chỉ dừng lại ở việc gắn trực tiếp lên sản phẩm mà hãy in logo lên mẫu in bao bì đựng sản phẩm, tờ rơi, biển quảng cáo, catalogue, đồng phục nhân viên, quà tặng khách hàng… để khiến khách hàng nhớ lâu hơn về thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên viết lại thông điệp thương hiệu mà mình muốn truyền tải lên ở những nơi dễ nhớ và thường xuyên nhắc nhở mỗi nhân viên của mỗi nhân viên để họ nhận thức được đặc trưng thương hiệu của mình và truyền bá rộng rãi đến khách hàng. Đây còn được coi là “tiếng nói” cho chính thương hiệu của bạn và được hiện thực hóa điều đó vào các băn bản, hình ảnh trực quan trên các vật phẩm, ấn phẩm dù trực tuyến hay ngoài đời thực.

Khi xây dựng thương hiệu, các doanh nghiệp cần chú ý đảm bảo được tính sự thật và sự nhất quán. Bởi lẽ, nếu không làm đúng với những gì mình đã cam kết hoặc chất lượng sản phẩm khác xa với quảng cáo sẽ khiến khách hàng nhanh chóng quay lưng với bạn.

Gần đây, trên mạng xã hội có đưa tin một câu chuyện kể về một vị khách khi nhìn vào một mẫu in tờ rơi quảng cáo của một doanh nghiệp X (có tiếng tăm và uy tín lâu năm) và lựa chọn hình thức đặt hàng online do họ thấy được hưởng chế độ giao hàng miễn phí cho 3 lần đầu tiên. Tuy nhiên, khi giao hàng, nhân viên lại kiên quyết thu tiền ship hàng và giải thích rằng không có điều gì chứng minh vị khách này mua hàng lần đầu tiên. Vị khách này đành ngậm ngụi trả thêm một khoản tiền ship, không nhiều nhưng vô tình  đã làm mất đi sự tin tưởng và sự kỳ vọng của họ về một doanh nghiệp uy tín và chỗ đứng trên thị trường. Vì vậy, khi kinh doanh hãy chú ý đến những điều nhỏ nhặt nhất đối với khách hàng vì nó có thể khiến họ hài lòng, tiếp tục gắn bó hay thất vọng và nhanh chóng quay lưng với doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com