Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Chuẩn [Update Mới Nhất]

đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm là điều nhất thiết phải làm để bảo vệ chất lượng hàng hóa khi giao đến tay khách hàng. Những kiện hàng được đóng gói đẹp mắt, chắc chắn cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của cơ sở kinh doanh. Dưới đây là một số những tác dụng của việc đóng gói sản phẩm và quy trình đóng gói đúng chuẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết.

Tác dụng của việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm là gì?

đóng gói sản phẩm

Việc đóng gói hàng hóa và sản phẩm sẽ góp phần giúp cho các mặt hàng đóng gói bên trong được bảo vệ. Tránh được những tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, sản phẩm.

Hàng hóa, sản phẩm được đóng gói kỹ càng và cẩn thận. Khi đến với tay người tiêu dùng sẽ giữ được chất lượng hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, việc đóng gói hàng hóa cũng thể thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh trong mắt khách người tiêu dùng.

Những quy định về việc đóng gói sản phẩm 

Việc đóng gói sản phẩm cần được thực hiện theo các quy định đã được đưa ra. Dưới đây là những quy định chung về việc đóng gói, bảo quản hàng hóa sản phẩm:

quy định về đóng gói sản phẩm

 • Hàng hóa và bưu kiện cần được đóng gói kỹ lưỡng và được niêm yết đầy đủ bởi đơn vị sản xuất, kinh doanh. Bưu kiện cần có đầy đủ thông tin chi tiết về người gửi, người nhận, mặt hàng và một lưu ghi chú cho người vận chuyển.
 • Thùng đóng để đóng gói hàng hóa cần có độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt để trong quá trình vận chuyển không bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường. Không cấn, móp vì va chạm khi hàng hóa được xếp chồng lên nhau để vận chuyển.
 • Cần lấp đầy những khoảng trống trong thùng hàng để tránh tình trạng hàng hóa bị xê dịch, va đập và hư hỏng.
 • Những món hàng không được tiếp xúc với nước cần được đóng gói kỹ lưỡng trong túi khí và bao bì nilon để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Quy trình đóng gói sản phẩm gồm những bước nào?

quy trình đóng gói sản phẩm

Đóng gói hàng hóa, sản phẩm cần được thực hiện theo quy trình. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm được bảo vệ tốt nhất và quá trình giao hàng diễn ra thuận lợi hơn. Quy trình đóng gói sản phẩm chi tiết gồm các bước:

Các bước đóng gói sản phẩm

Đóng gói hàng hóa, sản phẩm sẽ được thực hiện theo một quy trình cụ thể theo các bước bao gồm:

 • Bước 1: Hàng hóa, sản phẩm sau khi được đóng gói bao bì, tem nhãn hoàn thiện. Người bán cần bao bọc sản phẩm bằng một vài lớp túi khí để tránh tinh trang va đập có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa, sản phẩm. Đối với các mặt hàng thủy tinh hay đồ dễ vỡ, lớp túi khí bảo vệ nên được bọc dày hơn để bảo vệ sản phẩm tốt nhất.
 • Bước 2: Sau khi sản phẩm đã được bảo vệ kỹ lưỡng bằng túi khí. Bạn cho sản phẩm vào thùng carton đã chuẩn bị. Sau đó chèn màng xốp hoặc túi khí vào những chỗ trống để tránh hàng hóa bị di chuyển và va đập trong quá trình giao hàng. Thùng carton để đóng gói hàng hóa, sản phẩm cũng nên sử dụng loại thùng 3 lớp hoặc nhiều hơn để có khả năng chịu lực tốt, bảo vệ hàng hóa, sản phẩm.
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất khâu đóng gói hàng hóa. Bước cuối cùng cần làm là dán thông tin hàng hóa, người gửi, người nhận lên mặt thùng hàng hóa đã đóng gói để đơn vị vận chuyển giao hàng đến đúng nơi.

Những loại giấy tờ nào cần dán lên hàng hóa, sản phẩm sau khi đóng gói?

đóng gói hàng hóa sản phẩm đúng cách

Sau khi đã hoàn thiện khâu đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Đơn vị cung cấp hàng cần dán thông tin giao hàng lên bưu kiện cần giao để hàng hóa được vận chuyển đến đúng địa chỉ. 

Các mẫu phiếu giao hàng của mỗi đơn vị vận chuyển đều khác nhau. Tuy nhiên, những thông tin cơ bản như: Thông tin người gửi, thông tin người nhận, thông tin hàng hóa, trọng lượng hay ghi chú…đều giống nhau.

Thông thường, phiếu giao hàng gồm có 2 bảng, một được dùng để dán lên bưu kiện và bảng còn lại người giao nhận sẽ giữ như một loại biên lai.

Một số lưu ý khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm để vận chuyển

lưu ý khi đóng gí sản phẩm

Khi đóng gói sản phẩm để giao hàng, đơn vị kinh doanh cần lưu ý:

 • Không nên dùng các loại thùng giấy mỏng, bị rách hoặc đã qua sử dụng. Những loại thùng này sẽ cho tác dụng bảo vệ sản phẩm không cao. Đồng thời, thùng đóng gói hàng hóa đã qua sử dụng sẽ không thể mang lại hiệu quả tiếp cận khách hàng tốt như các mẫu thùng carton mới.
 • Khi đóng gói các sản phẩm dạng bột như bột cà phê, bột thực phẩm, bột trà… thì cần sử dụng một loại máy đóng gói tự động để đóng gói sản phẩm trước khi đưa vào bao bì hộp hoặc thùng chứa đựng. ( Bạn đọc có thể tham khảo thêm các dòng máy đóng gói tại maydonggoi.com.vn )
 • Nên chọn những loại thùng có kích thước chiếm khoảng 80% trăm kích thước của sản phẩm để sản phẩm được bảo vệ một cách tốt nhất.
 • Khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Nên chọn những loại túi nilon, túi khí còn mới, hình chữ nhật để bao bọc, bảo vệ sản phẩm. Không nên sử dụng túi nilon màu đen.
 • Sử dụng loại băng keo có độ bám dính cao để dán thùng hàng hóa.
 • Chèn kín những phẩm thùng hàng chưa được lấp đầu bằng giấy, xốp, túi khí…để đảm bảo chất lượng của hàng hóa.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về quy trình đóng gói sản phẩm đúng chuẩn để đảm bảo chất lượng hàng hóa mà các đơn vị kinh doanh nên nắm rõ. Hy vọng, những chia sẻ trên của inbaongoc.com sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích, đặc biệt là những cá nhân, cơ sở kinh doanh thường xuyên đóng gói hàng hóa, sản phẩm.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *