Đừng bỏ lỡ 3 nguyên tắc này khi bạn muốn kinh doanh thời trang

in ấn tem nhãn quần áo

Bất cứ dòng sản phẩm nào trước khi tung ra thị trường thì decal nhãn mác là yếu tố cần thiết, khách hàng sẽ chẳng biết bạn là ai nếu như bạn không in nhãn mác nhằm để cung cấp thông tin, xuất xứ. Nắm rõ 5 nguyên tắc khi thiết kế nhãn mác quần áo dưới đây để kích thích sự quan tâm, chú ý của khách hàng cũng như góp phần tạo ra lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp.

Dù chỉ là một yếu tố nhỏ, thế nhưng để các loại nhãn quần áo sở hữu những vai trò cực kỳ quan trọng, không chỉ cung cấp các thông tin cụ thể, rõ ràng về sản phẩm mà còn thể hiện sự tinh tế, chuyên nghiệp của mỗi doanh nghiệp. Đó cũng chính là lý do mà các thương hiệu, cơ sở sản xuất quần áo ngày càng chú trọng đến sự hiện diện của việc in ấn tem nhãn quần áo.

in ấn tem nhãn quần áo
in ấn tem nhãn quần áo

Decal nhãn mắc cũng là một trong những bí mật quảng cáo thương hiệu mà chúng tôi từng đã có đề cập đến. Quảng bá một thương hiệu là cả một nghệ thuật dẫn đến thành công trong kinh doanh.

 Ý tưởng thiết kế

Tùy từng sản phẩm mà mẫu in nhãn mác sẽ thiết kế theo từng phong cách nhất định chứ không phải tem nhãn nào cũng giống nhau. Đối với các loại nhãn giấy đính trên các sản phẩm quần áo của trẻ em, nên thiết kế theo hướng vui nhộn, tươi tắn để kích thích sự quan tâm của các mẹ. Ngược lại, khi chọn các sản phẩm cho người lớn tuổi thì phải chú trọng đến phong cách tối màu, trang nhã hơn.

Ngoài ra, tùy từng mặt hàng bình dân hay đối với các thương hiệu thời trang nổi tiếng thì ý tưởng cũng hoàn toàn khác nhau, đối với những mặt hàng cao cấp, đắt tiền thì mẫu mã, kiểu dáng cũng đa dạng, hiện đại hơn.

Chất liệu in nhãn mác

Hiện nay, hầu hết các mặt hàng thời trang là quần áo đều đảm bảo 2 loại tem nhãn: nhãn vải và nhãn giấy, nếu nhãn vải được thiết kế trực tiếp lên phần cổ áo, đai quần thì nhãn vải lại thiết kế dạng móc treo, tức là được đục lỗ, xỏ dây rồi đính kèm trên quần áo. Dù là loại vải hay giấy đi chăng nữa thì cần phải đảm bảo sự bền bỉ, chắc chắn, màu sắc không bị phai màu bởi những tác động từ bên ngoài, cho thông tin cụ.

in tem nhãn quần áo thời trang
in tem nhãn quần áo thời trang

Không phải bất cứ sản phẩm nào cũng phải đảm bảo 2 loại tem trên, tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà chất liệu in nhãn mác giá rẻ cũng khác nhau. Hiện nay, một số các cơ sở in ấn sản xuất kém uy tín, đặt in nhãn mác giả, in logo của những nhãn hiệu nổi tiếng để đánh lừa người tiêu dùng.

Nội dung in nhãn mác

Nếu các loại thực phẩm, mỹ phẩm thì thông tin đều được in ấn trên các sản phẩm bao bì ở bên ngoài thì đối với lĩnh vực sản xuất quần áo, may mặc thì đều gói trọn ở những mẫu nhãn mác. Tuy nhiên, so với các mặt khác hàng thì nhãn quần áo rất hạn chế về không gian, chính vì thế các thông tin cần được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng cần.

in tem nhãn đẹp
in tem nhãn đẹp

Tính thương hiệu

Chắc chắn rồi, dù tem nhãn có đẹp, có bắt mắt đến đầu mà yếu tố thương hiệu được đăt lên hàng đầu thì cũng không thể mang lại hiệu quả truyền thông cao. Việc đặt logo ở một vị trí nổi bật, màu sắc đặc trưng cùng với đó là ý tưởng thật sáng tạo sẽ giúp tạo ra hiệu ứng tiếp nhận cao hơn, đồng thời người tiêu dùng cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm được các sản phẩm ưng ý dựa trên nhãn mác.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com