Kinh doanh spa thành công hơn nhờ nắm vững những điều này

Kinh nghiệm kinh doanh spa

Làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hiện đang là loại hình dịch vụ được nhiều người lựa chọn do có doanh thu lớn và nguồn vốn không quá nhiều. Tuy nhiên, để kinh doanh spa thành công, đó không phải là chuyện dễ dàng mà đòi hỏi cả một quá trình lâu dài và chiến lược đúng đắn.

Với bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những bí quyết kinh doanh từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Kinh nghiệm kinh doanh spa

Lựa chọn loại hình kinh doanh

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh có 4 loại hình kinh doanh phổ biến nhất bao gồm Medical spa, Destination spa, Hotel/resort spa, Day spa. Tuy nhiên, đối với 3 hình thức spa đầu tiên, thường cần số vốn lớn để mua sắm các loại trang thiết bị, máy móc, thuê địa điểm và thiết kế không gian. Còn đối với hình thức Day spa có số vốn ít hơn.

Ngoài ra, còn có hình thức Home spa và Mobile spa thường phù hợp với những người có số vốn ít hơn và có tay nghề cao hay salon spa kết hợp giữa dịch vụ chăm sóc tóc và sắc đẹp.

Chuẩn bị mỹ phẩm

Kinh nghiệm kinh doanh spa thu hút khách hàng

Việc lựa chọn loại mỹ phẩm cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và doanh thu của các spa. Vì vậy, hãy chọn những hộp mỹ phẩm chất lượng và đảm bảo mang đến hiệu quả, an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, các spa hiện nay đều có xu hướng sử dụng các loại tinh dầu, mỹ phẩm thiên nhiên vừa có hiệu quả cao trong việc làm đẹp lại an toàn, không gây nguy hiểm cho khách hàng.

Thiết kế không gian

Không gian luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng. Nhất là khi kinh doah spa, điều khách hàng luôn tìm kiếm đó chính là sự thư giãn. Do đó, hãy cố gắng thiết kế không gian sao cho có thể mang đến sự thoải mái, thư thái và dễ chịu nhất.

Quảng cáo, tiếp thịSử dụng tờ rơi quảng cáo cho spa

Để được nhiều người biết tới nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo truyền thống như phát mẫu in tờ rơi quảng cáo, brochure kết hợp với các hình thức quảng cáo online như Facebook, Zalo, Instagram, Youtube để thu hút khách hàng. Đây cũng chính là phương pháp quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả và ít tốn kém cho các spa.

Mua trang thiết bị

Tùy thuộc vào quy mô và khả năng tài chính cũng như các dịch vụ mà bạn cung cấp mà quyết định mua sắm trang thiết bị cần thiết nhất. Thông thường, một spa cần có các trang thiết bị như giường, nệm, khăn phủ giường, khăn tắm, khăn lau, nến, tinh dầu, đá nóng, mỹ phẩm và các loại máy massage bụng, mặt, máy soi da, máy triệt lông… Nếu bạn chưa có spa hãy lựa chọn những loại máy móc, dụng cụ quan trọng trước rồi mua sắm thêm những thứ cần thiết khi spa đã hoạt động ổn định.

Khuyến mãi

Ngay khi mới khai trương, đừng quên dùng những hộp quà tặng đẹp, những voucher sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi hoặc những hình thức khác để thu hút khách hàng. Những ấn tượng tốt đẹp luôn là chìa khóa khiến bạn đến gần hơn với khách hàng và khiến họ tin tưởng, hào hứng khi lựa chọn spa của bạn nhiều hơn.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com