Những hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường sống

Bảo vệ môi trường sống

Bảo vệ môi trường sống khỏi các tác nhân gây ô nhiễm là trách nhiệm của mỗi một cá nhân, người dân trên toàn thế giới. Bởi môi trường ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người, gây ra những thảm họa thiên tai, cháy rừng, sạt lở, ô nhiễm khói bụi khiến cho cuộc sống và sức khỏe bị tác động một cách nghiêm trọng. 

Mỗi người chỉ cần thực hiện một vài điệu đơn giản trong cuộc sống hàng ngày đã có thể chung tay góp phần vào công cuộc bảo vệ cho môi trường sống tránh khỏi những nguy cơ ô nhiễm, trả lại bầu không khí trong lành cho trái đất.

Dưới đây sẽ là một vài hành động đơn giản góp phần bảo vệ môi trường sống khỏi các nguy cơ ô nhiễm mà ai cũng có thể chung tay thực hiện.

Hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu

Bảo vệ môi trường sạch đẹp

Thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu là một trong những nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường, các loài động vật, sâu bọ tự nhiên. Đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước xung quanh khu vực sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Việc quá lạm dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng. Khi sử dụng lâu dài cũng sẽ tác động rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của mỗi người. Ngày càng có nhiều người mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo nguy hiểm như: Các căn bệnh liên quan đến tim, ung thư…

Chính vì những lý do kể trên, để góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống, sức khỏe người dân. Hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là một trong những hành động đơn giản mà mỗi người đều có thể thực hiện để chung tay giữ gìn môi trường sống trong lành.

Trồng nhiều cây xanh

Bảo vệ môi trường tự nhiên

Cây là lá phổi xanh của trái đất, là nơi sẽ hấp thụ các chất độc hại, khí cacbonic và cung cấp một lượng lớn oxy cho con người thở, duy trì sự sống mỗi ngày. Ngày nay, rừng đang bị phá hủy một cách nghiêm trọng, lá phổi của trái đất, nguồn cung cấp oxy cho con người đang bị suy giảm một cách nghiêm trọng.

Số lượng rừng giảm đi cùng dẫn đến các hậu quả kéo theo như thiên tai, lũ lụt, hạn hán, sạt lở đất đai, không khí bị ô nhiễm…

Để khắc phục tình trạng kể trên, trồng rừng là biện pháp hữu hiệu mà mỗi người dân đều có thể chung tay góp sức để thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Vai trò của việc sử dụng túi giấy kraft trong việc bảo vệ môi trường

Sử dụng các nguồn năng lượng sạch, thân thiện

Bảo vệ môi trường

Nguồn năng lượng sạch hiện nay có thể kể đến là năng lượng mặt trời, gió và sóng biển. Khi người dân chuyển sang sử dụng những nguồn năng lượng sạch này sẽ hạn chế được việc các nhà máy điện than, điện hạt nhân được xây dựng. Đây là một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm không khí, khói bụi.

Vậy nên việc chuyển sang dùng năng lượng sạch là một cách hiệu quả để góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường sống khỏi những nguyên nhân gây ô nhiễm.

Hạn chế các loại rác thải nhựa, bao bì nilon

Bảo vệ môi trường trong lành

Rác thải nhựa và các loại bao bì nilon sử dụng một lần, sau khi sử dụng thường bị người dùng vứt trực tiếp vào môi trường.

Phải mất đến hoàn hàng trăm năm loại chất liệu này mới có thể phân hủy. Điều này gây nên sự tổn hại và ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường sống của con người, các loài động vật hoang dã tự nhiên.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm chất liệu nhựa, các loại bao bì nilon là cách đơn giản, hiệu quả mà mỗi người đều có thể áp dụng để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất cho khách hàng, người dùng.

Sử dụng các loại bao bì giấy, túi giấy, hộp giấy

Bảo vệ môi trường sống

Các sản phẩm làm từ chất liệu giấy như bao bì giấy, hộp giấy, túi giấy kraft là những sự lựa chọn hoàn hảo để để thay thế cho các loại bao bì nilon, bao bì hộp nhựa.

Với khả năng phân hủy nhanh chóng trong điều kiện môi trường tự nhiên, những chiếc túi giấy giúp hạn chế một lượng lớn chất thải khó phân hủy ra ngoài môi trường tự nhiên, góp phần bảo vệ cho môi trường sống một cách tốt nhất.

Sử dụng hầm biogas để xử lý chất thải chăn nuôi

Bảo vệ môi trường

Ngành công nghiệp chăn nuôi cũng là một trong số những ngành gây ra những tác động lớn cho môi trường. Chất thải vật nuôi khi bị xả trực tiếp ra môi trường chưa qua xử lý gây ra nhiều tác động đến môi trường nước, không khí và cả sức  khỏe của người dân.

Sử dụng hầm biogas composite xử lý chất thải chăn nuôi hoặc bể phốt composite là phương pháp xử lý chất thải, loại bỏ các nguyên nhân gây ô nhiễm và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *