Những lý do khiến cho việc kinh doanh online ở nước ta gặp nhiều khó khăn và thất bại

nhung ly do khien viec kinh doanh online gap nhieu tro ngai

Kinh doanh là một trong những cách làm giàu nhanh chóng được rất nhiều người áp dụng và đạt được thành công. Với thời đại công nghệ điện tử phát triển vượt bậc như ngày nay, loại hình kinh doanh online qua các trang mạng internet càng ngày càng trở nên phổ biến và có tác động tích cựa đến người tiêu dùng, dần khẳng định được lòng tin của mình nơi khách hàng qua mỗi lần sử dụng các mặt hàng, sản phẩm đó.

Tuy nhiên, ngoài những điểm thuận lợi thì loại hình kinh doanh này cũng gặp không ít khó khăn và trở ngại ở nước ta. Bằng chứng là dù rát nhiều các thương hiệu kinh doanh online được thành lập, tuy nhiên để tồn tại được và thành công với hình thức kinh doanh này là không hề dễ dàng.

Hàng loạt thương hiệu được thành lập và ra mắt, tuy nhiên chỉ một vài cái tên trong số đó có đủ năng lực và điều kiện để tồn tại và ghi dấu ấn với người tiêu dùng, chiếm được lòng tin và sự yêu thích của họ. Vậy lý do gì để việc kih doanh online không phải gặp quá nhiều thất bại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các dịch vụ dành cho khách hàng chưa đa dạng và còn nhiều hạn chế

nguyen nhan khien ban kinh doanh truc tuyen that bai

Ngoài việc yêu cầu về chất lượng hàng hóa chất lượng. Việc kinh doanh cũng sẽ trở nên khó khăn và ít khách hàng tìm đến hơn nếu các loại hình dịch vụ phục vụ cho khác hàng vẫn hạn chế và không đa dạng. Phục vụ khách hàng bằng các dịch vụ và tiện ích cần thiết nhất sẽ khiến cho khách hàng càng ngày càng có thiện cảm và lòng tin đối với doanh nghiệp kinh doanh.

Những loại hình dịch vụ đơn giản nhưng cần thiết trong công việc kình doanh online có thể kể đến như việc phản hồi các đơn đặt hàng một cách nhanh chóng, để chốt đơn hàng. Tư vấn và trả lời cho khách những thắc mắc cũng như những điều khách hàng chưa hỏi một cách lịch sự và có sự tôn trọng, việc này giúp khách hàng có nhiều thiện cảm hơn với sự  phục vụ đó. Và là một trong những yếu tố mang lại thành công cho mỗi người.

Xem thêm: Những yếu tố quyết định đến sự thành công trong việc kinh doanh online

Thương hiệu thiếu tập trung vào những mặt hàng trọng điểm

thuong hieu ko tap trung vao mat hang trong diem

Một thương hiệu kinh doanh online ở thời điểm hiện tại rất cần tập trung vào những mặt hàng nhất định để kinh doanh và cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, rất ít các doanh nghiệp làm được điều này bởi đa phần học kinh doanh và cung cấp rất nhiều các mặt hàng khác nhau nên sẽ rất khó để gây được sự chú ý đối với người dùng với những mặt hàng đặc trưng của thương hiệu mình. Chính vì vậy mà các thương hiệu kinh doanh cần tập trung đầu tư mạnh vào một số mặt hàng nhất định và là thế mạnh của mình sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Xem thêm: Chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Không có ý tưởng và sự đổi mới trong kinh doanh

Các thương hiệu kình doanh online ở nước ta đa số đều mới và đi theo một khuôn khổ hoạt động nhất định. Chính vì vậy mà tạo ra sự nhàm chán cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.Việc đổi mới cách thức kinh doanh và và làm mới hệ thống website thường xuyên sẽ mang lại cảm giác mới mẻ, thú vị và thích thú hơn cho người tiêu dùng khi sử dụng các dịch vụ đó.

thieu y tuong moi trong kinh doanh

Bên cạnh đó, doanh nghiệp kinh doanh cũng có thể tận dụng các trang mạng xã hội đang phát triển hiện nay để quảng bá và giới thiệu về doanh  nghiệp của mình đến với đông đảo khách hàng, người tiêu dùng hơn trong thời điểm hiện tại.Một số trang mạng xã hội điển hình có thể tận dụng như facebook, Zalo, instagram, pinterest… Đây là những trang mạng thu hút được lượng lớn người sử dụng, chính vì vậy mà các doanh nghiệp có thể tận dụng quảng cáo miễn phí bằng cách lập fanpage và pr cho doanh nghiệp, thương hiệu của mình.

Xem thêm: 8 mẹo không thể bỏ quan nếu muốn kinh doanh có hiệu quả

Vốn đầu tư không đủ duy trì các dịch vụ kinh doanh

Vốn đầu tư là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp kinh doanh online Việt Nam. Bởi đa số người dùng Việt vẫn chưa có thói quen cũng như lòng tin để sử dụng các dịch vụ. Chính vì vậy nên cần rất nhiều thời gian và công sức để thuyết phụ và tạo dựng lòng tin nơi khách hàng. Điều này đòi hỏi nguồn vốn ổn định và đủ để duy trì doanh nghiệp trong thời gian đầu tạo dựng thương hiệu cũng như xây dựng lòng tin của khách hàng. Nếu nguồn vốn không đủ để duy trì các hoạt động của doanh nghiệp. Đa phần các thương hiệu kinh doanh online Việt Nam sẽ gặp phải tình trạng này nên việc kinh doanh đều thất bại giữa chừng.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com