Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

in bao bì thực phẩm

Hệ thống nhận diện thương hiệu là tổng hợp những yếu tố hữu hình mà nhờ đó người dùng có thể nhận diện được một thương hiệu và phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác. Với mỗi lĩnh vực kinh doanh có hệ thống nhận diện thương hiệu khác nhau và được sử dụng xuyên suốt trong toàn hệ thống mà vẫn đảm bảo được tính thống nhất.

Vậy chức năng và hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm những thành phần nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

in bao bì giấy tphcm giá rẻ

Chức năng của hệ thống nhận diện thương hiệu

Hệ thống nhận diện thương hiệu được hiểu một cách đơn giản chính là công cụ giới thiệu, quảng bá thương hiệu giúp khách hàng có thể nhận biết và mua sản phẩm một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, đây còn là công cụ hữu hiệu cho lực lượng bán hàng có thể giới thiệu sản phẩm và doanh nghiệp một cách đơn giản, thuận tiện, tạo nên mối quan hệ giữa người mua và người bán trở nên gần gũi, quen thuộc hơn.

Bộ nhận diện thương hiệu còn tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, thống nhất, tạo nên thế cạnh tranh vững chắc trên thị trường và góp phần giảm chi phí quảng cáo, khuyến mãi cho các doanh nghiệp.

in bao bì số lượng ít

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Nhận diện thương hiệu cốt lõi

Bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi của một doanh nghiệp bao gồm các yếu tố như: logo và ý nghĩa logo, biểu tượng, tên thương hiệu, slogan, màu sắc, font chữ, ý nghĩa biểu tượng, tỷ lệ ô lưới.

Bộ nhận diện văn phòng cơ bản

Bộ nhận diện văn phòng cơ bản bao gồm danh thiếp, phong bì thư khổ lớn/nhỏ, danh thiếp, giấy tiêu đề, kẹp tài liệu A4, hóa đơn, thư giới thiệu, thẻ nhân viên, bìa hồ sơ, bìa trình ký, tài liệu thuyết trình, đồng phục văn phòng.

Nhận diện trên bao bì, nhãn mác

Bao bì sản phẩm là thành phần nhận diện thương hiệu có sự tác động trực tiếp đến khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng, giúp họ có thể dễ dàng nhận biết thương hiệu qua mẫu in bao bì giá rẻ hcm, tem nhãn dán sản phẩm, in trực tiếp lên sản phẩm.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhận biết được qua bố cục trình bày dấu hiệu nhận biết thương hiệu, các kiểu bao bì, nhãn mác cụ thể cho các dòng sản phẩm.

in bao bì thực phẩm

Nhận diện ứng dụng môi trường  

Là bộ nhận diện bao gồm các dạng biển hiệu công ty, đại lý và phòng ban làm việc, biểu hiện và backdrop quầy lễ tân, concept nơi làm việc, biển quảng cáo, nội thất văn phòng, showroom, cửa hàng bán lẻ.

Ấn phẩm truyền thông tĩnh

Bao gồm hồ sơ năng lực công ty, mẫu in brochure quận tân phú giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, dự án.

Ngoài ra, còn bao gồm các công cụ truyền thông như tờ rơi, tờ gấp giới thiệu sản phẩm, catalogue danh mục sản phẩm, mẫu in poster quảng cáo hay các bài quảng cáo trên báo chí.

Ấn phẩm truyền thông động

Bộ nhận diện thương hiệu qua ấn phẩm truyền thông động thể hiện qua website doanh nghiệp, website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, dự án, email quảng cáo, newsletter, landing pages, banner quảng cáo, Facebook Fanpage, phim giới thiệu doanh nghiệp và quảng cáo truyền hình.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com