Vinamilk xây dựng thương hiệu qua bao bì sản phẩm như thế nào?

Đối với bất cứ doanh nghiệp nào, việc xây dựng và quảng bá thương hiệu là một phần hết sức quan trọng. Là một trong những thương hiệu sữa Việt Nam, có chỗ đứng trên thị trường sữa trong nước hơn 40 năm qua, Vinamilk không chỉ được biết đến là thương hiệu sữa chất lượng, được đông đảo người dùng ủng hộ và tin dùng mà còn có bộ nhận diện thương hiệu rất ấn tượng và độc đáo được thể rất rõ qua bao bì đóng gói sản phẩm.

Với bài viết dưới đây mời các bạn cùng tìm hiểu bộ nhận diện thương hiệu thể hiện qua bao bì sản phẩm của Vinamilk nhé!

in bao bi vinamilk

>>>  Top 5 Công Ty Sản Xuất Máy Đóng Gói Bao Bì Chuyên Nghiệp

Chức năng của bao bì sản phẩm của Vinamilk

Cũng tương tự với các loại bao bì đóng gói thực phẩm khác, bao bì đóng gói sữa Vinamilk đảm nhận chức năng bảo vệ sữa tránh khỏi sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài như độ ẩm, không khí, vi khuẩn, bụi bặm… Giúp sữa luôn giữ nguyên được chất lượng ban đầu trong quá trình vận chuyển và được gia công bằng dây chuyền máy đóng gói hiện đại hàng đầu hiện nay.

Không chỉ có vậy, theo nhiều nguồn tin, nhằm đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk đã quyết định chi ra 10% chi phí cho việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: Logo, mẫu bao bì đựng sản phẩm, tem nhãn mỹ phẩm, tờ rơi, catalogue, phong bì cho nhãn hiệu mới.

Ngoài ra, do đối tượng khách hàng chủ yếu của thương hiệu sữa này là các em nhỏ nên Vinamilk đã xây dựng hình ảnh thương hiệu mang tính biểu trựng, sinh động và gần gũi với cách em nhỏ. Bằng cách sử dụng những chú bò sữa khỏe mạnh, vui tươi đang gặm cỏ trên cánh đồng xanh mướt với phong cách dễ thương, tinh nghịch. Đây chính là một điểm thành công của Vinamilk khi thiết kế bao bì có tác dụng tăng sức hút và là lời cam kết chất lượng sản phẩm, đưa người dùng đến gần hơn với doanh nghiệp.

in hop giay dung sua vinamilk

Tính biểu tượng của bao bì sữa Vinamilk

Khi nhắc đến Vinamilk , chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những mẫu hộp đựng sữa với màu xanh dương đặc trưng kết hợp với màu trắng của logo và một số chi tiết khác. Trong đó, logo với hình chữ VM màu trắng, được thiết kế cách điệu vừa có ý nghĩa viết tắt của tên thương hiệu “Vinamilk”, vừa là “M” (Milk – Sữa), “V” (Victory – Chiến thắng) với dạng ngang và dạng đứng.

Ngoài ra, trên logo được thiết kế với 2 nét lượn ở trên và dưới mang tính biểu tượng cho 2 giọt sữa đang chảy ra từ dòng sữa, tạo nên ấn tượng mạnh đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, hình ảnh minh họa của Vinamilk được thiết kế với màu xanh lá cây biểu tượng cho thiên nhiên, đồng cỏ, nguồn dinh dưỡng trong lành và tạo nên cảm giác gần gũi, thân thiện với khách hàng.

Cách thiết kế bao bì giấy với điểm nhấn tập trung tại logo đã tồn tại hơn 40 năm qua chính là lời khẳng định chiến lược, tầm nhìn của Vinamilk đó chính là “Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người”. Liên tục đổi mới, phát triển nhưng với vai trò đảm nhận sứ mệnh mang đến nguồn dinh dưỡng chất lượng cao bằng chính sự trân trọng, tình yêu thương và trách nhiệm đối với cuộc sống, con người và cộng đồng.

in bao bi san pham sua

Như vậy, thông qua việc chọn tên thương hiệu, đến quá trình thiết kế logo, chọn hình ảnh minh họa in logo lên bao bì sản phẩm, Vinamilk đã chứng tỏ được vị thế của mình, với tư cách là một công ty sữa hàng đầu Việt Nam và sản phẩm cung cấp là sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com