4 chất liệu làm bao bì thực phẩm hiện nay

Thực phẩm hiện nay đang là một mặt hàng thiết yếu được sử dụng hàng ngày với sức tiêu thụ lớn. Đây cũng là loại hàng hóa có bao bì được làm từ nhiều chất liệu khác nhau đó là nhựa, giấy, thủy tinh và kim loại.

Điểm giống nhau của các loại bao bì này chính là dùng để chứa đựng thực phẩm, bảo vệ chúng trước những yếu tố tác động từ bên ngoài, đảm bảo chất lượng là tốt nhất. Và thực hiện vai trò thông tin, giới thiệu loại hàng hóa đó. Tuy nhiên, những chất liệu khác nhau sẽ có các đặc điểm riêng biệt nhất định.

in bao bì cao cấp

Bao bì thực phẩm chất liệu nhựa

Chất liệu nhựa được sử dụng có thể nói là phổ biến nhất cho sản phẩm hiện nay. Loại bao bì này có ưu điểm đó chính là bền, dẻo dai, dễ tạo hình, tạo kiểu nên rất thích hợp cho thực phẩm. Những loại thực phẩm dạng lỏng hay thông thường đều có thể chứa đựng trong loại bao bì từ chất liệu nhựa này và gia thành cơ bản là rẻ.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của chất liệu này đó chính là độ an toàn thấm, thường có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe nếu không được kiểm nghiệm trước khi dùng. Đồng thời, khả năng phân hủy tự nhiên kém, nếu xử lý thì thường gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

in bao bì độc đáo

Bao bì thực phẩm chất liệu giấy

Nếu nhựa tác động xấu tới môi trường thì chất liệu giấy lại hoàn toàn an toàn, thân thiện đặc biệt là phù hợp với sản phẩm là thực phẩm loại chế biến sẵn. Giấy được sản xuất từ gỗ, không có chứa chất hóa học độc hại nên an toàn với sức khỏe người dùng.

Bao bì giấy đựng thực phẩm được in ấn với những thông tin khác nhau, thường được dùng làm bao bì ngoài hoặc dành cho các sản phẩm dùng một lần. Điểm hạn chế của chất liệu bao bì này là độ bền không cao nên thường được dùng ở điều kiện môi trường bình thường.

Bao bì thực phẩm thủy tinh

Chất liệu thủy tinh an toàn khi sử dụng, thường được dùng cho loại thực phẩm có dạng lỏng. Khi được sử dụng làm bao bì thì có thể trong suốt hoặc ngăn sáng bằng màu sắc khác nhau. Chất liệu này tạo thành bao bì sản phẩm với nhiều hình dáng khác nhau.

Khi sử dụng chất liệu này, để thể hiện thông tin về sản phẩm các doanh nghiệp thường lựa chọn in decal nhãn mác với chất liệu đa dạng. Nhưng một điểm hạn chế của sản phẩm chính là dễ vỡ khi có va chạm mạnh, rơi từ trên cao xuống,…

in bao bì đựng sản phẩm

Bao bì thực phẩm kim loại

Kim loại là chất liệu được sử dụng để làm bao bì cho các loại thực phẩm dạng lỏng chủ yếu là nước ngọt, bia các loại. Chất liệu này khi dùng bảo quản sản phẩm tốt, chịu lực, kín và có thể in thông tin trên bề mặt.

Tuy nhiên, kim loại dễ chịu tác động của quá trình oxi hóa, dễ hơn ghỉ, khi rơi từ trên cao xuống mặc dù không ảnh hưởng nhưng vấn bị méo mó. Đồng thời, chất liệu này cũng có trọng lượng khá lớn nên chi phí thường cao.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com