5 bí kíp chốt sale 100% thành công

in túi giấy kraft đựng thực phẩm

Chốt sale là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bán hàng, nếu bạn có sản phẩm tốt, biết cách tư vấn những giải pháp tốt nhất mà lại vụng về, thiếu kỹ năng trong việc chốt sale thì dễ dẫn đến khách hàng sẽ “quay lưng” với bạn ngay lập tức. Giữa sự biến động về thị trường, một kỹ năng chốt sale tốt sẽ dễ dàng đánh bại các doanh nghiệp đối thủ, quyết định đến 99% lợi nhuận mà bạn sẽ đạt được.

chốt sale

Chốt sale: Dễ hay khó?

Các nhân viên thường kêu ca rằng, các khách hàng cực kỳ là phiền phức, cứ hỏi từ sản phẩm này đến sản phẩm khác, cuối cùng lại chẳng được chọn được sản phẩm nào cả, vừa tốn thời gian lại tốn công sức tư vấn. Đừng trách họ, có thể bạn chưa biết cách chốt sale như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất, chốt sale quyết định phần lớn các quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Chốt sale là bước cuối cùng trong một cuộc thương lượng về hợp đồng hay cả những sản phẩm bán lẻ. Ví dụ nhé, có một vị khách đến một cửa hàng mỹ phẩm để mua kem dưỡng trắng hoặc bất cứ dòng mỹ phẩm nào mà họ cần đến. Ở đây, các nhân viên  tư vấn, hướng dẫn các khách hàng tìm đến các sản phẩm tốt nhất, với các mức giá khác nhau để họ có thể tự lựa chọn các dòng mỹ phẩm tốt nhất, phù hợp với túi tiền của mình.

Bước cuối cùng là chốt sale, sau khi các khách hàng đã cảm thấy khá hài lòng về sản phẩm, có ý định muốn mua sản phẩm này thì việc chốt sale tốt sẽ kết thúc cuộc bán hàng này. Song, nếu nhân viên lộ rõ sự yếu kém, lúng túng thì dẫn đến “cuộc đàm phán” thất bại. Ngay cả khi, bạn đã chắc chắc đến 100% khách hàng sẽ quyết định mua sản phẩm đó, nhưng tâm lý người tiêu dùng lại chuyển sang một trạng thái khác, quan trọng nhất ngay lúc này là bạn cân phải biết cách chốt sale như thế nào cho hiệu quả.

Rất nhiều các khách hàng thường tỏ ra vặn vẹo, không hài lòng với mức giá hay họ cho rằng, họ sẽ suy nghĩ thêm. Vậy nên, lúc này bạn cần phải biết kỹ năng chốt sale để “đánh gục” họ ngay tại thời điểm này.

 

ky-nang-chot-sale

kỹ năng chốt sale

3 kỹ năng chốt sale 100% khách hàng “mắc bẫy”

Khách hàng luôn cảm thấy họ bị thiệt, hoặc không biết có nên mua sản phẩm này hay không, hay chúng có thực sự cần thiết hay không. Là một người bán hàng giỏi, bạn nên biết rõ tâm lý của họ để đánh đúng thời điểm, biến họ thành khách hàng ngay lập tức mà không cần suy nghĩ.

đúng thời điểm

Chốt sale đúng thời điểm

Xác định được thời điểm vàng để chốt sale là một kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả, ở thời điểm này các khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng 100%, họ cảm thấy giá cả và sản phẩm rất tuyệt vời. Hãy tinh ý nắm bắt ngay thời khắc này để nói với họ rằng: “Vậy, em sẽ gói cái này cho chị nhé” hoặc “ Ồ, chắc chắn đây là loại mỹ phẩm tốt nhất cho bạn rồi”.

tạo su khang hiem cho san pham

Tạo cảm giác khan hiếm

“Mặt hàng này chỉ còn đúng 1-2 hộp thôi” hay “sản phẩm này cửa hàng em mới nhập về, chỉ có vài hộp mỹ phẩm thôi” chắc chắn là những bí kíp chốt sale mang tính quyết định rồi. Tâm lý khách hàng bao giờ cũng sợ mất, sợ tiếc của và chọn những sản phẩm “có 1 không 2” vì cho rằng, chúng là hàng tốt nên mới có số lượng ít đến vậy.

khach hang hai long

Đưa ra một vài các khách hàng của mình

Sự tin cậy của khách hàng dành cho các sản phẩm thường đến từ việc, đã có ai đã mua sản phẩm này trước đó hay chưa, nếu có hoặc càng nhiều người mua thì chắc chắn phải là những sản phẩm tốt nhất rồi. Vậy nên, trong quá trình chốt sale, bạn có thể nói rằng: “À, đây là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay” hay là “ Lúc sáng, có vài bạn nữ cũng mới chọn dòng sản phẩm này đây chị ạ”,vv…

Việc chốt sale không hề dễ dàng, nhất là khi các khách hàng có nhiều sự lựa chọn vì thế nắm bắt được tâm lý, chốt sale đúng thời điểm đúng chiến thuật sẽ giúp tăng lượt khách hàng mua sản phẩm của bạn đến 50%.

Có thể bạn quan tâm

  1. Muốn bán hàng thành công, đừng bỏ qua bài viết này
  2. 8 mẹo không thể bỏ quan nếu muốn kinh doanh có hiệu quả

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com