5 bí quyết để nhận được sự hài lòng của khách hàng

an tuong dai lau

Khách hàng quay lại của hàng của bạn không chỉ vì sản phẩm mới, đa dạng mà còn ở thiện cảm mà bạn gây dựng nên trong lòng họ. Khi khách hàng hài lòng, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành và nói những điều tốt đẹp về cửa hàng cho những người khác.

Để làm được điều đó, yêu cầu cửa hàng cần phải cung cấp được những dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, thậm chí vượt qua mong đợi của họ. Vậy yếu tố nào để làm hài lòng khách hàng lúc này? Chắc chắn điều đầu tiên chính là phải lắng nghe ý kiến của khách hàng, đảm bảo rằng họ có thể đánh giá dịch vụ, sản phẩm của bạn và đưa ra những đề xuất mà họ mong muốn.

Học hỏi từ những sai lầm chính là cách để phát triển cửa hàng nhanh nhất, đây chính là một tiêu chí đúng cho mọi hình thức kinh doanh. Ngoài ra còn có những phương pháp khác nhau để bạn có thể làm hài lòng khách hàng của mình, dưới đây là 5 bí quyết cho bạn.

an tuong dai lau

Xây dựng ấn tượng dài lâu

Ấn tượng ban đầu luôn là điều quan trọng nhất của một cửa hàng kinh doanh, nếu lần đầu tiên khách hàng không được chào đón thì họ sẽ không quay trở lại với cửa hàng đó lần sau. Vì thế, để có thể chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất thì đầu tiên bạn phải tạo cho họ cảm giác được hoan nghênh ngay từ đầu.

Một lời chào đơn giản, đôi lời hỏi thăm để làm sao giúp họ và trả lời chi tiết về các vấn đề mà họ quan tâm. Đây chính là cách để tạo nên sự hài lòng và khiến khách hàng cảm thấy chất lượng sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng bạn tốt hơn so với những nơi khác.

>>Xem thêm Tìm hiểu về hộp giấy quảng cáo thương hiệu cho doanh nghiệp

quan tam den nhung dieu nho nhat

Quan tâm tới những điều nhỏ nhất

Trong chiến lược kinh doanh của bạn, nếu bỏ qua những điều nhỏ nhất thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ thất bại, cho dù có cố gắng đến đâu đi chăng nữa. Để đạt được một hiệu quả như mong muốn và lâu dài thì điều đàu tiên chính là phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, thậm chí là các tiểu tiết.

Để nhận được sự ủng hộ từ phía khách hàng bạn cũng phải chú ý tới những điều nhỏ nhất, như vậy bạn sẽ để lại một ấn tượng tốt đẹp hơn, thậm chí còn đi sâu vào lòng họ. Một lời chúc đơn giản vào ngày sinh nhật, một món qua nhỏ khi cửa hàng ra mắt sản phẩm mới, hay giao hàng nhanh chóng khi họ cần gấp,… chính là những gợi ý dành cho bạn lúc này. Tạo nên sự kết nối chính là một cách để thể hiện sự quan tâm của bạn tới khách hàng.

chủ dong giai quyet van de

Chủ động giải quyết các vấn đề và khiếu nại gặp phải

Chỉ khi khách hàng không hài lòng thì họ mới sẵn sàng đưa ra những ý kiến của mình, thậm chí còn làm “lớn” nếu bạn không khắc phục một cách kịp thời. Trong kinh doanh, không thể có đơn vị nào hoàn toàn làm tốt, sai lầm luôn là điều khó tránh khỏi. Nhưng cùng từ đó mà họ có thể thành công.

Muốn nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng thì hãy nhanh chóng giải quyết các vấn đề mà họ kiến nghị. Xin lỗi và đưa ra các giải pháp, từ đó lấy ý kiến từ phía khách hàng xem nó có thỏa đáng hay không chính là một trong những phương án để giải quyết vấn đề này.

don nhan nhung tieu cưc cua khach hang

Hãy cởi mở với những ý kiến tiêu cực từ phía khách hàng

Cởi mở trước những chỉ trích từ phía khách hàng chính là cách tốt nhất để nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Nếu bạn nhận được những đáng giá không tốt về sản phẩm mà mình cung cấp thì hãy coi đó như là một cơ hội để khắc phục và cải thiện mối quan hệ.

Khách hàng sẽ cho bạn thời gian nếu bạn coi trọng những đóng góp của họ đối với hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Vì thế hãy giải quyết thật nhanh mọi rắc rối và biến những nhận xét đó thành sự thay đổi trong thời gian sớm nhất.

khong ngưng cai tien

Không ngừng cải tiến và đổi mới dịch vụ

Bạn không thể chỉ sử dụng một chiêu thức cho mọi khách hàng hay mọi thời điểm, để thỏa mãn khách hàng và khiến họ thay đổi thì cần cải thiện những dịch vụ theo hướng tích cực, mới mẻ nhất.

Hy vọng những chia sẽ mà In Bảo Ngọc cung cấp sẽ giúp cho cửa hàng bạn hoạt động tốt hơn và có được lượng khách hàng “trung thành” cho mình.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com