Các doanh nghiệp cà phê cần chú trọng đến bao bì

Bao bì là một yếu tố không thể thiếu cho bất cứ dòng sản phẩm nào, cả với những sản phẩm cà phê Việt cũng vậy, nó đóng một vai trò thiết yếu trong việc thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Giờ đây, họ có đủ sự tinh tế để có thể chọn lựa những sản phẩm thông qua sự đánh giá trên bao bì cà phê.

Print

Bao bì cà phê- Người bán hàng thông minh

Việt Nam là quốc gia có sản lượng cà phê lớn bậc nhất thế giới, không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa mà còn đóng gói bao bì xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài. Có thể nói, khi sản lượng cà phê tăng cao thì các doanh nghiêp lớn nhỏ nhảy vào kinh doanh, với các hướng đầu tư khác nhau để thu lợi nhuận cao.

Thế nhưng, giữa thị trường cà phê đang bão hòa như hiện nay, các doanh nghiệp đang phải lao đao tìm nguồn đầu ra, sự cạnh tranh khắc nghiệt giữa các thương hiệu cà phê khiến mỗi doanh nghiệp phải có sự đầu tư cao về chất lượng, mẫu mã sản phẩm cũng như bao bì. Có thể nói, cà phê là môt lĩnh vực rất là đặc biệt, cũng giống như những loại thực phẩm khác, bao bì cà phê càng ấn tượng càng gây sức hút với người tiêu dùng. Một số thương hiệu cà phê đã khẳng định được sức mạnh, sự uy tín trên thị trường như cà phê Trung Nguyên, G7, Nescafe,vv…có sự thành không như ngày hôm nay một phần nhờ đẩ mạnh đầu tư vào bao bì.

mẫu túi giấy cà phê
mẫu túi giấy cà phê

Hầu hết người tiêu dùng đều không cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các nhãn hiệu cà phê cho đến khi họ tiếp xúc trực tiếp qua mẫu bao bì sản phẩm. Vì thế, ví bao bì cà phê là một người bán hàng thực thụ cũng không hề sai một chút nào. Mẫu mã, màu sắc càng bắt mắt, ấn tượng thì càng dễ chinh phục người tiêu dùng, ngược lại “bỏ rơi” bao bì hộp cà phê là cách bạn đang bỏ lỡ một cơ hội được  tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng.

Chiến dịch marketing bằng bao bì cà phê của thương hiệu cà phê số 1 hiện nay- Trung Nguyên

Trung Nguyên- ông trùm cà phê cho đến thời điểm hiện tại, từ những cửa hàng, tiệm cà phê cho đến mẫu mã bao bì ở các siêu thị đều có sự xuất hiện với tần xuất lớn. Chính vì vậy, mọi động thái của Trung Nguyên đều thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là những tín đồ của dòng cà phê này

in túi cà phê
in túi cà phê

Trung Nguyên một lần nữa lại khiến người tiêu dùng dậy sóng khi cho ra đời mẫu bao bì cà phê cực mới mẻ, một chiến dịch marketing mà nhiều người cho rằng đó là “sự bức phá khẳng định thương hiệu” vô cùng khôn ngoan. Sự đổi mới lần này dựa trên ý tưởng mặt trời mọc trên buổi bình minh trên nền cà phê màu nâu, cùng với màu đất đỏ bazan của vùng đất Tây Nguyên tạo nên sự sáng tạo nhưng không kém phần gần gũi.

Bênh cạnh đó, nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên cũng đồng sáng tạo ra 2 mẫu cà phê chỉ dành riêng cho phái nữ với biểu tượng vầng trăng khuyết trong một phố đêm yên tĩnh với ý nghĩa đi vào khám phá sự mong đợi, tâm hồn sâu kín của người tiêu dùng. Với 2 biểu tượng mặt trăng, mặt trời thi Trung Nguyên muốn truyền tải thôn điệp rằng họ đang muốn đi cùng, đi mãi mãi và cùng khách hàng chia sẻ những niềm vui, đau khổ trong cuộc đời.

Xem thêm bài viết như tạo vinamilk tạo thương hiệu bằng bao bì bạn có thể xem để biết thêm nhiều so sánh để biết thêm

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com