Các loại hóa đơn phổ biến hiện nay

in biểu mẫu hóa đơn

Khi tiến hàng một hoạt động kinh doanh mà có đối tượng là người cung cấp và người sử dụng thì sẽ cần in hóa đơn. Vậy hiện nay có những loại hóa đơn nào trên thị trường? Một số thông tin giới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về in biểu mẫu hóa đơn có bao nhiêu loại.

in biểu mẫu hóa đơn đẹp
in biểu mẫu hóa đơn đẹp

Các loại hóa đơn biểu mẫu

Hoá đơn là một giấy tờ yêu cầu thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong giấy tờ đó. Hóa đơn do bên bán phát hành. Sau khi bên mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn chẳng hạn như đóng dấu chứng nhận đã trả tiền.

Hóa đơn là chứng từ thương mại, thể hiện quan hệ mua bán trao đổi giữa các chủ thể trong một nền kinh tế. Về cơ bản có các loại hóa đơn sau:

Phiếu thu tiền cước vận chuyển: là loại hóa đơn được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.
Hóa đơn giá trị gia tăng: là biểu mẫu hóa đơn chính thức do Bộ Tài chính Vệt Nam ban hành, áp dụng cho các tổ chức và cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động kinh doanh, mua bán, vận chuyển, vận tải nội bộ.

Hóa đơn bán lẻ: là loại hóa đơn được dùng trong các cửa hàng nhỏ, shop bán lẻ không do Bộ tài chính phát hành, có giá trị sử dụng giữa người bán và người mua hàng.

Ngoài ra còn có các loại khác như:các loại phiếu thu tiền điện, tiền nước, tiền bảo hiểm,…

in biểu mẫu hóa đơn
in biểu mẫu hóa đơn

Những thông tin cơ bản khi in hóa đơn

Mỗi hóa đơn thồng thường sẽ có những nộ dung sau:

Thông tin về hoá đơn thủ tục hải quan và xác nhận giao dịch thực hiện Loại hoá đơn; số hoá đơn để có thể chứng nhận là hoá đơn được in, phát hành một cách hợp pháp bởi tổ chức, cá nhân có trách nhiệm; Ngày lập hoá đơn; chữ ký người bán; chữ ký người mua để xác nhận hoá đơn được lập một cách hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin về người bán Tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, địa chỉ trang web (website) và địa chỉ thư điện tử (email) để có thể xác định chính thức nếu có để tiện trao đổi thông tin qua mạng).

Thông tin về hàng hoá, dịch vụ bán hoặc cung ứng Tên, đơn vị tính, khối lượng, đơn giá, thành tiền chưa có thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT, số tiền thuế GTGT và tổng số tiền thanh toán.

in biểu mẫu đẹp
in biểu mẫu đẹp

Thông tin về người mua Tên, địa chỉ, mã số thuế, số tài khoản giao dịch, hình thức thanh toán.

Ngoài ra, để quảng bá cho hình ảnh của doanh nghiệp thì có thể in thêm logo, hình ảnh sản phẩm, nhưng phải đảm bảo tuân thủ theo yêu cầu pháp luật.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin như bảng giá in bao bì hoặc nhận bảng báo giá in túi giấy giá rẻ cho công ty của bạn đang kinh doanh

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com