Các phương pháp in ấn được áp dụng phổ biến nhât hiện nay

in-offset

Với sự phát triển vượt bậc của ngành in ấn thế giới nói chung và ngành in ấn Việt Nam nói riêng đã phần nào đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của những khách hàng có nhu cầu. Cũng theo xu thế đó, những phương pháp in ấn áp dụng công nghệ hiện đại, cải tiến cũng ngày càng được chú trọng và sử dụng phổ biến.

Với bài viết này, chúng tôi xin liệt kê những phương pháp in ấn được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

in-offset

In offset

In offset được xem là phương pháp in ấn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây được hiểu là quá trình in ấn à các thông tin được truyền chính xác từ khuôn in lên trên nền mặt chất liệu, được in một màu hoặc nhiều màu với sự hỗ trợ của máy in.

Ưu điểm chính cả phương pháp in này chính là có thể tiến hành in trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy, gỗ, vải, nhựa, kim loại… Ngoài ra, in offset còn giúp các ấn phẩm đảm bảo được độ bền cao, chất lượng hình ảnh tốt. Đặc biệt, in offset thường được áp dụng trong in bao bì giấy giá rẻ.

in flexo

In flexo

In flexo là một phương pháp in trực tiếp, có bản in nổi, rồi cho mực in truyền sang khuôn in thông qua trục anilox. Trong đó, trục anilox được nhúng vào một máng mực, khi mực lọt vào các ô trên bề mặt trục, trên bề mặt có mực sẽ được dao gạt mực đi. Sau đó, khuôn in tiếp xúc trực tiếp với trực và nhận mực từ trong các cell trên bề mặt trục in. Phương pháp in này thường được sử dụng trong việc in tem nhãn decal, in bao bì giấy hay in thùng carton.

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số

Là kỹ thuật in dùng hình ảnh kỹ thuật số truyền trực tiếp qua các thiết bị như máy tính và các nguồn kỹ thuật số để in bằng cách dùng laser hoặc máy in phun màu định dạng lớn. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm sau khi hoàn thành thường được áp dụng để in namecard, in catalogue, in túi giấy, in hộp giấy cao cấp, in brochure…

In lưới

In lưới

Kỹ thuật in lưới có cơ chế hoạt động dựa trên sự thẩm thấu của mực in truyền qua khung lưới.

Thế mạnh của phương pháp in này là có thể áp dụng trên nhiều chất liệu khác nhau: nilông, thủy tinh, vải, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy…

In ống đồng

In ống đồng

In ống đồng là một phương pháp in lõm, trong đó chữ viết và hình ảnh được khắc lõm trên bề mặt kim loại. Kỹ thuật in này thường được tiến hành qua hai công đoạn: công đoạn cấp mực lên bề mặt khuôn in, rồi tràn lên các chỗ lõm của phần tử in. Sau đó, dùng dao gạt gạt mực thừa khỏi bề mặt khuôn in. Công đoạn thứ hai đó chish là ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực để truyền sang bề mặt vật liệu.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com