Cách phân loại các dạng in bao bì theo tiêu chí nào

in ấn hộp giấy hcm

Thiết kế, in ấn bao bì là một phần không thể thiếu trong hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm cũng như thông tin về doanh nghiệp đến với người tiêu dùng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bao bì với mẫu mã, chức năng cũng như khả năng ứng dụng đa dạng. Vì vậy, để có sự phân biệt rõ ràng, bạn cần xét đến các tiêu chí dưới đây nhằm lựa chọn được những ấn phẩm phù hợp với nhu cầu.

132

1. Công dụng in bao bì giấy

Bao bì trong: là loại bao bì tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sản phẩm, được thiết kế chuyên biệt vừa để chứa đựng, bao bì vừa đảm bảo được chất lượng nguyên vẹn của sản phẩm bên trọng, đặc biệt là các loại thực phẩm khô, đóng hộp.

Bao bì ngoài: là ấn phẩm có chức năng bao bì, vận chuyển hàng hóa đến với các đại lý, cửa hàng để tay người tiêu dùng, có chức năng đảm bảo về số lượng cũng bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động từ bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm cũng như lực ép, nén. In thùng carton là loại bao bì được sử dụng phổ biến nhất. Các loại bao bì như in bao bì hộp giấy còn làm sản phẩm quảng cáo cho công ty nữa.

2. Số lần sử dụng bao bì

Bao bì sử dụng 1 lần: đây là loại bao bì được sản xuất để dùng 1 lần, chỉ phục vụ cho một lần vận chuyển sản phẩm đến người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể hình dung đến mẫu túi giấy đựng bánh mỳ, hộp giấy đựng bánh kem,vv…hoặc các sản phẩm như mỳ gói, các loại gia vị, đồ ăn đóng hộp.

Bao bì sử dụng nhiều lần: là loại bao bì được tái sử dụng, thường là các chất liệu thủy tinh, nhựa hoặc kim loại.

in-hop-giay-kraft
in hộp giấy kraft

3. Độ cứng của bao bì

Độ cứng của bao bì thường được phân thành 3 loại: bao bì cứng, bao bì mềm, bao bì nửa cứng

Bao bì cứng: có khả năng chịu được các tác động mạnh từ bên ngoài nhưng vẫn giữ được hình dạng ban đầu cho sản phẩm trong khi vận chuyển, sắp xếp, lưu trữ.

Bao bì nửa cứng: có khả năng chịu được các tác động từ bên ngoài, tuy nhiên chỉ đến một giới hạn nhất định, thường bị méo mó, biến dạng khi chịu va đập từ bên ngoài hoặc sức nặng của sản phẩm bên trong.

Bao bì mềm: là loại bao bì có thể chịu được các tác động từ bên ngoài và ít bị ảnh hưởng, chúng được sử dụng các sản phẩm như bột, hạt không bị tác động cơ học ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

4. Mức độ chuyên môn hóa

Bao bì thông dụng: được sử dụng để chứa đựng nhiều sản phẩm khác nhau
Bao bì chuyên dụng: được thiết kế cho từng dòng sản phẩm có tính chất riêng biệt, điển hình là các chất hóa học, sản phẩm dễ cháy nỗ.

in ấn hộp giấy cao cấp
in ấn hộp giấy cao cấp

5. Vật liệu chế tạo

Các sản phẩm bao bì thường bao gồm các chất liệu phổ biến có thể kể đến như:

– Chất liệu giấy

– Chất liệu gỗ

– Chất liệu kim loại

– Chất liệu giấy, carton

– Chất liệu thủy tinh

– Chất liệu gốm, sứ

– Chất liệu mây, tre, nứa

– Chất liệu nhựa

Bạn có thể liên hệ in Bảo Ngọc để in bao bì giấy cho bạn, chúng tôi chuyên in ấn bao bì giấy giá rẻ cho mọi người

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com