Cần tránh 5 điều này khi khởi nghiệp nếu không muốn thất bại

Cái gì bắt đầu cũng đều khó khăn, nhất là những doanh nghiêp với ý định, mong muốn lấn sân sang kinh doanh chỉ từ 2 bàn tay trắng. Một vài câu chuyện thành công từ Mark Zuckerberg, Dustin Moskovitz hay chàng trai người Trung Quốc Dương Huệ Nghiên là những bài học quý giá, cho thấy những người trẻ tuổi vẫn có thể giàu có nhờ nghị lực, đam mê cũng như năng lực của chính mình. Thế nhưng, đa phần các nhà kinh doanh trẻ phải chấp nhận lui bước, nhận lấy thất bại bởi không đủ bản lĩnh để đương đầu với mọi thách thức.

Kinh doanh cần phải lựa chọn mặt hàng vậy nên bạn có thể tham khảo 4 mặt hàng nên kinh doanh vào mùa hè. Những mặt hàng đảm bảo sẽ mang lại lợi nhuân nhất định cho bạn.

 

Sự dấn thân có lẽ là một ý tốt, thế nhưng nếu như không hiểu rõ 5 điều cần tránh khi khởi nghiệp thì rất dễ bị thất bại. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp, tôi tin rằng những chia sẻ dưới đây phần nào giúp bạn tự tin hơn trên con đường mình chọn.

vì sao kinh doanh thất bại
vì sao kinh doanh thất bại

Thị trường hiện nay khá đa dạng, khó khăn nên không phải ai cũng thành công với đam mê của mình, nhất là khi các doanh nghiệp lớn nhỏ luôn tạo sự khác biệt cho riêng mình. Cũng không thể phủ nhận rằng, kinh doanh là một ngành nghề đem lại nguồn lợi nhuận lớn, đặc biệt nếu biết cách target khách hàng cũng như hướng đến các sản phẩm tốt, giá thành phải chăng thì không khó để thu về vài tỷ.

Chưa target đúng đối tượng khách hàng

Khách hàng là thường đế, thế nhưng bạn vẫn chưa hiểu được rằng, việc xác định các đối tượng khách hàng có tầm ảnh hưởng như thế nào. Dĩ nhiên, bạn sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu để chạy adword mà target không đúng khách hàng thì “tiền” của bạn cũng chỉ là công cốc mà thôi. Vậy, tại sao lại nói đến vấn đề này ở đây.

Ở đây, chúng ta không nói đến những khách hàng ở bề nổi, bởi cho dù không có chút kinh nghiệm nào thì bạn vẫn có biết được khách hàng của mình là ai, song dường như họ chỉ là con số nhỏ mà bạn đang hướng đến. Vì vậy, trước khi bắt đầu mọi việc, bạn nên xác lập danh sách khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình, từ đó xác định các sở thích, tâm lý cũng như phân tích khả năng tài chính của họ.

Nếu như bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm thì cần phải biết số vốn kinh doanh mỹ phẩm là bao nhiêu ?  Chi tiết khi bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm.

vì sao kinh doanh thất bại
vì sao kinh doanh thất bại

Không lường trước những rủi ro

Trong quá trình kinh doanh, chắc chắn sẽ có xảy ra một số các rắc rối, ví dụ như hàng bị tồn kho, xu hướng tiêu dùng thay đổi hay thị trường bão hòa. Những người khởi nghiệp cần có cái đầu nhạy, khả năng nhìn xa trông rộng để xử lý tốt những rủi ro ấy, ngoài ra họ cần một số kinh nghiệm khi kinh doanh online để khắc phục được sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Chưa nghiên cứu tốt thị trường, đối thủ

Bạn cần biết rằng thị trường hiện nay đang xoay chuyển theo hướng nào, các khách hàng yêu cầu những gì chứ không phải cứ “chăm chăm” về mặt sản phẩm. Một trong những điểm mạnh của một doanh nghiệp là đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, có như vậy bạn mới có thể tự làm mới mình, tạo ra được các tiềm năng để tiếp cận với khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, để cạnh tranh với hàng loạt các đối thủ khác thì bạn cần biết nên tạo ra lợi thế cho riêng mình, đó có thể là một sản phẩm tốt, giá cả phải chăng hay các chương trình khuyến mãi, bảo hành hấp dẫn, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

Những nghiên cứu thị trường thường nắm bắt tâm lý khách hàng, vậy nên nếu như bạn có thể phân tích được khách hàng thì sẽ chọn lựa cho mình những cách in bao bì sản phẩm đẹp cho chính thương hiệu của mình.

tránh kinh doanh thất bại
tránh kinh doanh thất bại

Chưa có kênh quảng cáo tốt

Nếu bạn có sản phẩm tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt mà không biết cách quảng cáo thì cũng không được nhiều người biết đến.

Hiện nay, ngoài việc xây dựng các trang web bán hàng thì bạn cũng có thể tận dụng tiềm nằng từ những trang mạng xã hội như facebook, zalo,vv…Theo thống kê, lợi nhuận cao nhất vẫn phụ thuộc lớn vào công cụ SEO Web, vì tính năng này giúp đưa trang web của bạn lên top đầu của google, từ đó gia tăng khả năng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

Ngoài ra, việc in tờ rơi quảng cáo, khuyến mãi cũng là một trong những cách thức gây sự chú ý, tiếp cận với các đối tượng khách hàng đa dạng, phong phú với nguồn chi phí rẻ.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com