Kinh doanh online và những cách thu hút khách hàng cho cửa hàng

bi quyet thu hut khach hang cho nguoi moi kinh doanh online

Một thương hiệu kinh online luôn luôn cần thu hút khách hàng để tồn tại và phát triển trong thời buổi rất nhiều các nhãn hiệu kinh doanh online khác cạnh tranh. Vì vậy mà việc thu hút và giữ được khách hàng là điều cần thiết và quan trọng cho các thương hiệu kinh doanh.

Có nhiều cách để thu hút khách hàng, tuy nhiên để giữ chân được khách hàng trở lại và sử dụng sản phẩm của thương hiệu trong những lần tiếp theo thì không phải thương hiệu nào cũng có thể làm được điều đó. Chính vì vậy, để có được một lượng hàng quen thuộc và tin tưởng sử dụng các sản phảm của thương hiệu, một phần lớn là dựa vào cách giao tiếp và cư xử của người kinh doanh, bán hàng cho khách.

kinh-doanh-online-va-cach-thu-hut-khach-hang-hieu-qua-nhat

Xem thêm: Cách để bạn kinh doanh online tại nhà có hiệu quả và thành công

Cách giao tiếp, cư xử của người bán hàng, tư vấn hàng hóa quyết định phần lớn đến việc khách hàng có quay trở lại vào những lần tiếp theo hay không. Việc nhân viên cư xử lễ phép, hòa đồng vui vẻ sẽ tạo được ấn tượng tốt trong lòng người tiêu dùng từ đó sẽ giữ chân được người dùng nhớ đến và sử dụng tiếp tục các sản phẩm của thương hiệu.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp vì cách cư xử của nhân viên không tốt nên việc khách hàng không vừa lòng và bỏ đi là rất nhiều. Vậy hãy cùng tìm hiểu một vài cách để lấy lòng và tạo được sự tin tưởng, quan tâm của khách hàng đến thương hiệu.

Sử dụng các hình thức quảng cáo, giới thiệu khác nhau tạo sự mới lạ

dung hinh anh va cach thuc quang cao moi la

Việc sử dụng nhiều cách thức khác nhau để giới thiệu hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng sẽ tránh được tình trạng nhàm chán, mang lại sự thú vị cho khách hàng. Bởi khi các ý tưởng giới thiệu cứ lặp đi lặp lại, khách hàng sẽ không có kiên nhẫn hay hứng thú để nghe hết những gì người tư vấn giới thiệu. Vì vậy mà thường xuyên thay đổi cách giao tiếp hay tư vấn cho khách hàng sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn cho người nghe.

Ngoài ra, giới thiêu hàng hóa, sản phẩm bằng nhiều cách khác nhau sẽ giúp cho người tư vấn biết được điều gì khách hàng muốn nghe, điều gì không. Từ đó rút kinh nghiệm cho những lần khác và khách hàng khác nhau.

Xem thêm: Cách tiếp cận khách hàng mới như thế nào hợp lý và hiệu quả nhất

Giới thiệu sản phẩm thông qua những thông điệp trên những vật tặng kèm

kinh doanh online va bi quyet ban hang thu hoi von nhanh

Việc giới thiệu nhãn hiệu qua những vật dụng nhỏ, dễ thương tặng kèm cho khách hàng trong quá trình bán hàng sẽ tạo được những ấn tượng với người tiêu dùng, khách hàng. Những thông điệp trên các vật dụng nhỏ sẽ luôn thu hút được sự chú ý cũng như sự thích thú của người dùng. Vì vậy mà việc dùng những vật dễ thương để tạo ấn tượng với khách hàng cũng là một cách kinh doanh hiệu quả.

Xem thêm: Những yếu tố quyết định đến sự thành công trong việc kinh doanh online

Những lời cảm ơn dễ thương

Khách hàng sẽ rất thích thú nếu nhu nhận được những lời cảm ơn bằng những chiếc thiệp nhỏ nhắn thay vì câu chữ trên bảng điện tử. Việc lời cảm ơn được viết trên những tấm thiệp luôn tạo được cảm giác thú vị cho nhiều người không chỉ riêng khách hàng. Vì vậy đây cũng là một cách rất hay trong việc giữ chân khách hàng lại với thương hiệu của bạn.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com