Nhận diện thương hiệu Vinamilk qua bao bì

Bao bì thương hiệu Vinamilk

Đối với bất cứ thương hiệu sữa nào, việc thiết kế bao bì vỏ hộp sữa là công việc đòi hỏi sự sáng tạo kết hợp với việc nghiên cứu kỹ càng về sản phẩm, thị trường cũng như về đối tượng khách hàng. Trong đó, đối với Vinamilk thương hiệu không chỉ được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi mà còn được thể hiện hiện rất rõ thông qua những mẫu bao bì sản phẩm đặc trưng riêng.

Vai trò của bao bì đối với thương hiệu Vinamilk

Nhận diện Vinamilk qua bao bì
Nhận diện thương hiệu Vinamilk qua bao bì

Đối với các loại thực phẩm, đồ uống, bao bì không chỉ đóng vai trò bảo vệ sản phẩm mà còn là công cụ marketing hiệu quả mà còn cần được thiết kế để tạo cảm giác thèm muốn, được ăn, được uống và cảm nhận được bằng các giác quan khác. Nhằm đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu, Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk đã dành đến 10% chi phí cho việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: in Logo dán, bao bì sản phẩm, in tờ rơi, phong bì cho nhãn hiệu mới.

Ý nghĩa hình ảnh trên bao bì thương hiệu Vinamilk

Khi nhắc đến thương hiệu sữa này, người dùng sẽ liên tưởng ngay đến những mẫu bao bì có gam màu xanh dương, màu trắng, logo có hình chữ VM cách điệu và những chú bò sữa vui nhộn. Logo của Vinamilk được thiết kế khá linh hoạt với 2 dạng: Dạng ngang và dạng đứng với hai gam màu xanh và trắng cơ bản. Màu xanh biểu tượng cho thiên nhiên, đồng cỏ, nguồn dinh dưỡng và tạo nên cảm giác gần gũi cho khách hàng. Còn gam màu trắng thể hiện đến sữa và các chế phẩm từ sữa. Ngoài ra, trên logo còn có 2 nét lượn ở trên và dưới tượng trưng cho 2 giọt sữa đang chảy từ dòng sữa, có tác dụng gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Thiết kế logo trên bao bì Vinamilk
Thiết kế logo trên bao bì Vinamilk

Đặc biệt, trung tâm của logo Vinamilk chính là chữ “V” và chữ “M” cách điệu với ý nghĩa:  “M” là Milk (sữa),  “V” là Victory (chiến thắng, thắng lợi).

Bên cạnh đó, chữ “V” và “M” còn là 2 chữa viết tắt của tên thương hiệu “Vinamilk”.

Sử dụng logo như một sự khẳng định tầm nhìn, chiến lược của Vinamilk đó là “Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người”. Đây cũng chính là các để Vinamilk truyền tải thông điệp về sứ mệnh mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng chất lượng, cao cấp hàng đầu bằng chính tình yêu thương, sự trân trọng và trách nhiệm đối với cuộc sống, con người và xã hội.

Hình ảnh trên bao bì hướng tới đối tượng khách hàng

Bao bì thương hiệu Vinamilk
Bao bì Vinamilk

Do chủ yếu phục vụ cho đối tượng khách hàng là các em nhỏ nên Vinamilk sử dụng các hình ảnh mang tính biểu trưng, gần gũi và thú vị với những chú bò khỏe mạnh, vui tươi trên cánh đồng xanh mướt . Những hình ảnh có phong cách ngộ nghĩnh, dễ thương chính là cách thu hút và là lời cam kết chất lượng sản phẩm, gắn kết khách hàng với thương hiệu Vinamilk.

Như vậy, thông qua việc chọn tên thương hiệu, đến quá trình thiết kế, in bao bì sản phẩm Vinamilk đã thể hiện rằng đây là một công ty của Việt Nam và sản phẩm cung cấp của công ty chính là sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa.

Xem thêm: Vinamilk thông báo nhận diện bao bì sản phẩm sữa nước

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com