So sánh giá trị in túi giấy và túi nilong trong đời sống

so sánh túi giấy và nylon

Túi giấy và túi nilon hiện đang là 2 chất liệu in túi giấy giá rẻ phổ biến nhất hiện nay, chiếm tỉ trọng lớn trong số những chất liệu in bao bì nói  chung. Để nói về hiệu quả sử giữa 2 chất liệu này, chúng ta không chỉ xem xét đến giá trị vật phẩm  mà còn nhiều vấn đề như ứng dụng thực tế và môi trường nữa.

túi giấy và túi nylon
túi giấy và túi nylon

Mức độ sử dụng

Dù trong những năm gần đây túi giấy lên ngôi, được rất nhiều các doanh nghiệp ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, mới lạ. Tuy nhiên, dù như vậy thì thực tế túi nilon vẫn chiếm tỉ nhiều hơn, bạn có thể thấy túi nilon không chỉ có mặt ở các khu chợ, siêu thị mà cả ở những shop thời trang thì túi nilon vẫn rất phố biến.

Bao bì sản phẩm là chức năng chính của cả bao bì túi giấy và bao bì nilon, chính vì vậy hầu như người tiêu dùng chỉ có quan tâm đến yếu tố ứng dụng trong thực tiễn mà không chú ý nhiều đến các vấn đề khác.

so sánh túi giấy và nylon
so sánh túi giấy và nylon

Vậy, vì đâu mà túi nilon vẫn có mức độ sử dụng cao hơn so với các sản phẩm túi giấy, chúng ta có thể thống kê một số các nguyên nhân sau:

  • Giá thành rẻ, quy trình thiết kế đơn giản hơn
  • Chất liệu giấy cực bền bỉ, khó rách
  • Có thiết kế phần quai cầm chắc chắn, không bị tụt với cả những sản phẩm có trọng lượng lớn
  • Tiện lợi để đựng các mặt hàng, sản phẩm như mớ rau, cá
  • Có thiết kế kích cỡ đa dạng, sử dụng cho nhiều sản phẩm có kích cỡ đa dạng

Chính những lợi ích như vậy mà giờ đây chúng ta vẫn tận dụng túi nilon. Dẫu biết là túi nilon độc hại song vẫn chưa có loại bao bì nào có thể thay thế được. Chỉ ở những lĩnh vực nhất định như túi giấy cho shop thời trang, túi cao cấp thì người ta mới sử dụng giấy, riêng một số các cửa hàng fastfood đang dần chuyển sang túi giấy đựng thức ăn nhanh thay vì sử dụng túi nilon.

 

Vấn đề môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm

lợi ích của túi nylon và túi giấy
lợi ích của túi nylon và túi giấy

Với chiến dịch “ nói không với túi nilon” trong thời điểm cả thế giới đang phải nhận lấy những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ môi trường mà đến chính sức khỏe, tính mạng của loại người. Vậy, xu hướng in túi giấy, điển hình là túi giấy kraft dựa trên những yếu tố nào:

  • Túi nilon lâu ngày không thể phân hủy, gây o nhiễm nguồn đất, nguồn nước
  • Khi đốt, khí CO2 làm thủng tầng khí quyển, gây ung thư da, bệnh đục thủy tinh thể, con người hít phải khí độc gây ra ung thư phổi
  • Rác thải lâu ngày tích tụ, xuất hiện những ô dịch bệnh nguy hiểm
  • Gây nguy hại các loại động vật khi chúng ăn phải

Ngoài ra, khi sử dụng túi nilon để đựng các loại thực phẩm có nhiệt độ cao, dễ xâm nhập vào thức ăn gây các bệnh nguy hiểm cho người sử dụng, thậm chí gây tử vong. Đây chính là ưu điểm của túi giấy so với túi nilon.

Dù gặp phải những nhược điểm nhất định song giờ đây người ta đang tiếp tục tạo ra những sản phẩm túi giấy mỹ phẩm, hay các loại túi quà tặng cao cấp… để có thể hạn chế mức độ lạm dụng đối với các bao bì nhựa, túi nilon.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com