Tem phụ sản phẩm là gì? Vai trò của tem phụ sản phẩm

tem nhãn phụ sản phẩm

Tem phụ sản phẩm được dùng đối với các hàng hóa nhập khẩu, loại tem nhãn này được xem như là điều kiện để hàng hóa có thể lưu thông trên thị trường một cách dễ dàng. Vậy tem nhãn phụ là gì? Vai trò ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tem phụ sản phẩm là gì

Tem phụ sản phẩm là loại tem nhãn decal được in đầy đủ các thông tin, nội dung của sản phẩm nhập khẩu. Các doanh nghiệp còn sử dụng tem phụ sản phẩm để xây dựng thương hiệu tăng độ uy tín trong mắt khách hàng.

Tem nhãn phụ sản phẩm thường được sử dụng đối với các sản phẩm nhập khẩu như: rượu, mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm, các mặt hàng điện tử, công nghệ…

tem nhãn phụ sản phẩm
Nguồn tham khảo: insacmau.com

Nhãn phụ của sản phẩm phải thể hiện đúng và đầy đủ các nội dung dung của hàng hóa nhập khẩu, các thông tin sẽ được dịch qua tiếng Việt cũng như nội dung sẽ được bổ sung thêm cho phù hợp theo nghị định 43/2017/NĐ-CP.

Tem phụ sản phẩm đóng vai trò như thế nào trong hoạt động kinh doanh

Là điều kiện để hàng hóa được lưu thông nên tem phụ sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh.

Cung cấp thông tin đến với khách hàng

Nhãn phụ được dịch sang tiếng Việt thể hiện sát với nội dung gốc của hàng hóa, ngoài ra còn có thể bổ sung thêm một số thông tin để hàng hóa được lưu thông dễ dàng trên thị trường.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm

Đối với bất kỳ một sản phẩm nào thì thông tin về hướng dẫn sử dụng đều rất quan trọng, đặc biệt đối với các mặt hàng liên quan đến sức khỏe con người. Thông tin được in trên tem nhãn phụ giúp khách hàng sử dụng đúng cách, sản phẩm được phát huy tác dụng một cách hiệu quả

Giúp khách hàng phân biệt và lựa chọn sản phẩm dễ dàng

Các thông tin trên sản phẩm nhập khẩu nếu giữ nguyên tiếng gốc thì sẽ rất khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm cần thiết.

tem nhãn phụ

Tem nhãn phụ, in sticker dán lên sản phẩm thể hiện các nội dung về thành phần, công dụng, cách sử dụng…bằng tiếng Việt giúp các khách hàng hiểu thêm về sản phẩm và dễ dàng chọn mua được sản phẩm phù hợp.

Nội dung được in trên tem phụ sản phẩm cần đáp ứng các yêu cầu gì?

Là các mặt hàng nhập khẩu nên nội dung được in trên tem phụ sản phẩm phải đáp ứng các điều kiện sau đây

Kích thước và vị trí dán nhãn phụ lên sản phẩm

Nhãn phụ hàng hóa có kích thước phù hợp với sản phẩm và phải được dán vào vị trí dễ thấy, dễ quan sát và dễ đọc trên bao bì của sản phẩm. Kích thước nhãn phụ không được làm quá lớn sẽ ảnh hưởng các vị trí khác trên bao bì khi rán lên.

Tin nên xem: Top 3 Xưởng In Tem Nhãn Giá Rẻ Chuyên Nghiệp Tại Tphcm

Màu sắc được in trên tem phụ hàng hóa

Màu sắc về hình ảnh, chữ viết được in trên tem nhãn phụ phải rõ ràng, sắc nét, form chữ chuẩn. Nếu trong nội dung có thể hiện con số hay các ký tự thì các nội dung đó phải được in với màu sắc tương phản với màu của tem nhãn phụ để làm nổi bật và giúp khách hàng dễ đọc hơn.

in tem nhãn phụ sản phẩm

Nội dung in trên tem nhãn phụ của hàng hóa

Thông thường nội dung sẽ được dịch sát nghĩa với nội dung gốc của hàng hóa nhập khẩu, tuy nhiên có một vài nội dung các doanh nghiệp phải nguyên tiếng gốc, ví dụ như:

  • Tên khoa học hay tên quốc tế của các loại thảo mộc trong dược phẩm, thực phẩm chức năng, công thức hóa học
  • Tên khoa học hay tên quốc tế của các thành phần, nguyên liệu của hàng hóa.
  • Tên và địa chỉ của các đơn vị sản xuất ở nước ngoài

Với một số trường hợp mà nội dung gốc của sản phẩm thiếu một vài thông tin thì các doanh nghiệp phân phối sản phẩm phải bổ sung thêm các thông tin cần thiết cho sản phẩm. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin đến với khách hàng.

Lời kết

Tem phụ sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc hàng hóa nhập khẩu có được lưu thông trên thị trường hay không. Hy vọng, với các thông tin trên bài viết của inbaongoc.com có thể giúp bạn đọc hiểu thêm phần nào về các loại tem nhãn phụ của hàng hóa.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

inbaongoc.com@gmail.com - thietke.baongoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *