Tết và ý nghĩa của những ngày tết với mỗi người

thiet ke mau in lich tet 2018

Mỗi năm dịp tết đến xuân về, khi những ngày tháng cuối cùng của của năm cũ trôi qua, tất cả mọi người ai nấy đều háo hức mong chờ đến tết để được về sum họp với gia đình, người thân. Cùng nhau tiễn một năm cũ qua và cùng nhau đón chào một năm mới đến. Đó là dịp mà mỗi người đều mong chờ sau suốt một năm dài rong ruổi nơi xứ người để mưu sinh. Suốt một năm xa nhà, xa gia đình, điều họ mong muốn có lẽ là được về nhà để chuẩn bị cho ngôi nhà của mình những thứ cần thiết để đón tết. Ngay từ khi chuẩn bị rục rịch hết năm, hẳn rất nhiều các bà, các mẹ ở nhà đã tất bật việc nhà cửa, sắm sửa, dọn dẹp và trang trí cho ngôi nhà một màu không khí đặc trung của mỗi mùa tết đến. Và sẽ là một điều thiếu xót nếu như thiếu đi những mẫu in lịch để bàn quen thuộc với tất cả mọi người dân Việt Nam từ trước cho đến nay. In lịch tết giờ đây đã như là một nét văn hóa độc đáo ăn sâu vào tâm trí của mỗi người không thể nào thay thế được. Thể hiện một sự đa dạng về bản sắc, một niềm tự hào của dân tộc ta nhiều đời nay.

Ý nghĩa của những ngày tết

in lich tet 2018 chat luong gia re

Mỗi bận tết về, những đứa con xa quê ít có ai được về sớm săn sóc nhà cửa, chuẩn bị tết cho thật trọn vẹn được. Phần lớn trong số họ chỉ có thể về vào những ngày cận sát với tết, chỉ có thể giúp cha mẹ, ông bà quét cái nhà cái sân, gói bánh chưng, bánh tét với gia đình rồi cùng nhau chờ đón giao thừa, đón tết. Cuộc sống tất bật, công việc bộn bề với nhiều trách nhiệm, gánh nặng trên vai đã không cho phép họ còn có thể sống an nhàn, tự do như những ngày còn bé. Như khi vẫn còn đi học, dịp tết sẽ được nghỉ rất dài, rất lâu, ta có thể thỏa sức đi tới bất kỳ đâu, làm bất kỳ điều gì và về nhà bất cứ khi nào muốn. Những ngày tháng tự do đó có lẽ không còn hiện diện trong cuộc sống của những người đã ra đời và đi làm nuôi bản thân, gia đình.

Tết ngày nay, không còn giữ được nhiều nét cổ truyền, ấm áp như xưa. Tuy vậy, đó vẫn luôn là dịp mà bất cứ một người con nào cũng mong muốn hướng về để được đoàn tụ với mẹ cha, được có được những cảm xúc háo hức mong chờ đến tết như nhũng ngày còn bé. Được ăn những món ăn truyền thống mà chỉ có tết mới có và được bóc những tờ lịch cuối cùng của năm cũ và thay thế vào đó là bloc lịch tết mới để chuẩn bị chào đón năm mới. Được hưởng cái không khí mà chỉ khi được ở nhà vào những ngày tết mới cảm nhận được.

in an lich tet 2018 dep chat luong cao

Không chỉ có vậy,  dịp tết còn là khoảng thời gian để gia đình đoàn tụ, để các thành viên trong gia đình có thể ngồi lại quây quần bên nhau, kể cho nhau nghe về những khó khăn, được mất trong suốt một năm dài nơi xứ người làm ăn sinh sống. Có như vậy mới thấy, đối với người Việt Nam, Tết không chỉ đơn thuần là những ngày lễ được nghỉ ngơi mà tết còn là dịp để quay về. Về với cha mẹ, với ông bà và với gia đình ấm áp. Để biết, có đi đâu hay làm gì, vẫn luôn có một mái nhà chờ ta mỗi khi năm hết tết đến.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com