Kỹ thuật in offset để in hóa đơn biểu mẫu

in offser bao bì giấy

In offset và in kỹ thuật số là hai công nghệ in ấn phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng để in nhiều sản phẩm khác nhau như túi giấy, hộp giấy, in hóa đơn, biểu mẫu,…Đối với hóa đơn nên chọn in offset hay in kỹ thuật số?

máy in offset đẹp
máy in offset đẹp

In offset, in hóa đơn số lượng lớn

Offset là công nghệ in hiện đại sử dụng 4 màu cơ bản trong hệ màu CMYK, được sử dụng cho nhiều sản phẩm in khác nhau như sách, báo, bao bì giấy,… Đây là phương pháp in ấn phù hợp với nhu cầu in số lượng lớn.

Ưu điểm của in offset bao bì là:

in offset bao bì giấy
in offset bao bì giấy
  • Chất lượng hình ảnh cao, phương pháp in offset cho hình ảnh sắc nét và trung thực cao, do hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi thích hợp với kết cấu của bề mặt vật liệu in.
  • Màu mực không bị nhòe, do khi in không có nước tiếp xúc trực tiếp với bề mặt giấy mà chỉ có màu mực in.
  • In được trên nhiều chất liệu khác nhau, giấy nhám, giấy mỹ thuật, giấy couche,…nên phù hợp với rất nhiều sản phẩm in.
  • In ấn với số lượng lớn trong thời gian nhanh chóng, do khổ giấy dùng trong in offset thường là rất lớn theo từng cuộn. Khi in thì phải in hết cuộn giấy nên thường in với số lượng lớn hơn 500 sản phẩm.
  • In nhiều sản phẩm cùng lúc chỉ với một bản in mà không cần thay đổi nên giá thành rẻ. Một sản phẩm được sử dụng hàng ngày như hóa đơn doanh nghiệp thì cần in số lượng lớn và in offset là phù hợp nhất.
in bao bì offset
in bao bì offset

In kỹ thuật số, in hóa đơn nhanh chóng

Khác với in offset số lượng lớn, in kỹ thuật số chỉ in được số lượng ít từ 500 bản in trở xuống. Nhưng không phải vì vậy mà người ta không thể in hóa đơn hay các loại biểu mẫu hóa đơn dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa bằng công nghệ in này. Mọt số ưu điểm của in kỹ thuật số đó là:

  • Có thể in trực tiếp mẫu thiết kế từ trên máy tính mà không cần chế tạo bản in như khi in offset, vì vậy quá trình in ấn rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
  • Màu sắc in khá đồng đều, đúng với màu sắc của bản thiết kế.
  • Được in trực tiếp từ máy tính nên có thể thay đổi các mẫu in nhanh chóng trên từng trang, có thể thay đổi hình ảnh, nội dung in biểu mẫu hóa đơn khi đang trong quá trình in.
  • In offset nếu in với số lượng ít thì rất đắt, còn khi in kỹ thuật số thì sẽ rẻ hơn, phù hợp cho những cửa hàng kinh doanh nhỏ chọn in hóa đơn số lượng ít.

Đó là hai công nghệ in được nhiều công ty in sử dụng để in các sản phẩm khác nhau trong đó có in hóa đơn.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Công ty In Bảo Ngọc

Địa chỉ: 168 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

0936 114 116

kinhdoanh@inbaongoc.com - thietke.baongoc@gmail.com